Trang chủ »

Phụ nữ châu Mỹ giữ gìn nhan sắc

Phụ nữ châu Mỹ giữ gìn nhan sắc
(Ngày đăng: 19-09-2013 09:16:02)
Để làm mờ vết sạm nắng, bỏ hạt yến mạch vào một miếng vải mịn lớn, xoay túm lại như kiểu một cái túi vải, và buộc cái túi yến mạch đó dưới vòi nước bồn tắm, theo Monica Gailewitch, biên tập viên của tạp chí Sức khỏe phụ nữ Brazil, nói.

Costa Rica

Để lấp nhanh hoặc thu nhỏ lỗ chân lông, dùng nước cam đã pha loãng với nước (tỷ lệ 1:1) rồi dùng bông thấm thoa đều hỗn hợp lên mặt (tránh vùng mắt). “Để vài phút, sau đó rửa sạch” Rebecca Ugalde, biên tập viên tạp chí Sức khỏe phụ nữ Mỹ, gợi ý. Bạn có muốn tống khứ những chỗ u tấy đỏ ở khuỷu tay hay nách của bạn không? Nặn thêm 2 trái chanh vào muỗng canh bột nở (soda bicacbonat), thoa hỗn hợp bột nhão này lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Có thể dùng thêm kem giữ ẩm.Mexico

Phụ nữ Mexico sử dụng muỗng cà phê như dụng cụ uốn lông mi, Brenda Legorreta, cựu biên tập viên của tạp chí Sức khỏe phụ nữ Mexico, nói. Đây là cách làm của họ: một tay giữ muỗng ngang mí mắt sao cho cạnh muỗng sát vào chân hàng mi trên. Sử dụng ngón cái của bàn tay ấy, vuốt nhẹ lông mi lên theo mặt dưới của chiếc muỗng. Nhích dần cạnh muỗng về phía đầu trên cùng của hàng mi. Lặp lại cho đến khi bạn đã đạt được độ cong của làn mi như ý muốn rồi mới dùng thuốc bôi mi mắt.

Brazil

Để làm mờ vết sạm nắng, bỏ hạt yến mạch vào một miếng vải mịn lớn, xoay túm lại như kiểu một cái túi vải, và buộc cái túi yến mạch đó dưới vòi nước bồn tắm, theo Monica Gailewitch, biên tập viên của tạp chí Sức khỏe phụ nữ Brazil, nói. Hãy để dòng nước mát chảy qua cái túi yến mạch đó. Tắm hoặc ngâm mình trong làn nước này chừng 20 phút để hấp thụ tốt một cách hiệu quả nhất chất kháng viêm có trong hạt yến mạch.

Jamaica

“Hòa soda bicacbonat - bột nở dùng trong nấu ăn hoặc làm bánh - với nước để tạo thành bột nhão rồi chấm lên mụn”, Nadine Luke, chuyên gia trang điểm của MAC ở New York, người được sinh ra tại nhà thờ Thánh Ann, Jamaica, gợi ý. “Khi nó khô và cứng lại, nó hút sạch các loại cặn bẩn cũng như các chất nhờn ở lỗ chân lông”. Nếu da của bạn khô và có dấu hiệu lão hóa, trộn thêm một giọt dầu vitamin E vào kem giữ ẩm rồi thoa hỗn hợp đó lên vùng da dễ nhăn khô (như xung quanh miệng và mắt) - đó là một thủ thuật mà Luke đã học được từ người thân của cô ở quê nhà. “Ngoài tác dụng giữ nước cho làn da, vitamin E còn là một chất chống ô xy hóa rất hiệu quả giúp làn da trông mịn màng tươi trẻ”, bác sĩ chuyên khoa da liễu và sức khỏe phụ nữ, Francesca Fusco, nói.