• Doanh nghiệp
  • Professional services - cơ hội nghề nghiệp mới hấp dẫn trong ngành CNTT

Professional services - cơ hội nghề nghiệp mới hấp dẫn trong ngành CNTT

Chăm sóc khách hàng là nghề đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại, nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt công việc tưởng như đơn giản này. Là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, Tek Experts tập trung mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng và giúp họ phát triển trong nhiều năm tới. Trước thềm năm mới, ông Nguyễn Mạnh Tường, Chủ tịch công ty Tek Expert, đã có buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp mới cho những ứng cử viên sáng giá.

Q: Ông có thể chia sẻ và giới thiệu về công việc của dội ngũ professional services (dịch vụ chuyên nghiệp) tại Tek Experts và về lý do tại sao lại chọn thời điểm hiện tại để chiêu mộ nhân tài cho mảng dịch vụ này ?

A: Trong ngành công nghệ thông tin nói chung, dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp mang lại giá trị thặng dư cho doanh nghiệp, vì chỉ khi khách hàng cảm thấy hài lòng thì mới tiếp tục sử dụng và gắn bó với sản phẩm đó. Ở Tek Experts, chúng tôi không chỉ có cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng (customer service) mà sắp tới còn mở rộng thêm mảng dịch vụ chuyên nghiệp (professional services).

Professional services – cơ hội nghề nghiệp mới hấp dẫn trong ngành CNTT

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Chủ Tịch Công Ty Tek Experts Việt Nam

 

Với Dịch vụ chuyên nghiệp (Professional Services), có rất nhiều hạng mục công việc, từ tư vấn trước bán hàng (pre-sale consultance), thực hiện (implementation), dịch vụ sau bán hàng (after-sale service), giải quyết những khúc mắc của doanh nghiệp (pain-points). Trong thời đại công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ cao vào các quy trình kinh doanh, sản xuất, một doanh nghiệp làm về Professional Services sẽ đi cùng doanh nghiệp khách hàng để đưa ra tư vấn về chuyển đổi số, phương án tối ưu bộ máy vận hành hệ thống, quản lý chi phí để từ đó doanh nghiệp khách hàng nhận được những lợi ích thiết thực…

Bên cạnh những khách hàng chưa sử dụng dịch vụ professional services, những công ty, tập đoàn sẵn sàng đầu tư vào công nghệ với mong muốn nâng cao năng suất trong vận hành cũng như tối ưu hóa khoản đầu tư cũng trở thành khách hàng mục tiêu của chúng tôi. Tek Experts bắt đầu những bước  đầu tiên trong lĩnh vực này từ năm 2019 và năm 2020 sẽ là năm chúng tôi phát triển mạnh mảng dịch vụ này.

Professional services – cơ hội nghề nghiệp mới hấp dẫn trong ngành CNTT

Các nhân viên sẽ được học hỏi, đào tạo đồng thời tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi làm việc tại Tek Experts.

 

Q: Được biết, Tek Experts nhận được sự tin tưởng của rất nhiều những đối tác lớn trên thế giới, lí do tại sao với lần phát triển này, Tek Experts lại lựa chọn Việt Nam làm nền tảng cho nhóm professional services?

A: Tại Việt Nam, hiện tại, Tek Experts có hơn 700 nhân sự, trong đó có số lượng lớn nhân viên hỗ trợ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm. Tôi có thể tự hào nói rằng Tek Experts là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ CNTT dẫn đầu với quy trình làm việc quốc tế và sản phẩm đa dạng (khoảng 80 sản phẩm).

Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy rằng tiềm năng phát triển của doanh nghiệptại Việt Namlàrất lớn, đặc biệt là trong ngành sản xuất.

Vì vậy, Tek Experts mong muốn có thể giúp đỡ họ tìm ra giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả với chi phí hiệu quả nhất.

Người Việt Nam hiểu người Việt, chúng tôi tin tưởng vào trí tuệ của đội ngũ nhân viên của công ty sẽ mang lại giá trị đích thực cho chính những doanh nghiệp trong nước, song song với những đối tác lớn trên thế giới của chúng tôi.

Q: Công việc trong nhóm dịch vụ chuyên nghiệp (professional services) tại Tek Experts có sự khác biệt gì so với việc chăm sóc khách hàng thông thường? Và với sự đầu tư bài bản cho đội ngũ nhân lực này, nhóm dịch vụ chuyên nghiệp của Tek Experts có trở thành đối thủ của chính những công ty công nghệ thông tin trên thị trường Việt Nam hiện tại hay không thưa ông?

A: Những nhân viên được lựa chọn vào nhóm dịch vụ chuyên nghiệp (professional services) tại Tek Experts luôn được đào tạo bài bản và việc định hướng nguồn nhân lực cũng là một trong những vấn đề mũi nhọn luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu tại đây.

Nhân sự cho đội Professional services là những chuyên gia tư vấn không chỉ có chuyên môn sâu rộng về công nghệ mà còn là người am hiểu thị trường để đưa ra những tư vấn hoặc định hướng tối ưu cho bộ máy vận hành của doanh nghiệp.

Professional services – cơ hội nghề nghiệp mới hấp dẫn trong ngành CNTT

Môi trường làm việc năng động, trẻ trung

 

Trong quá trình đào tạo đội ngũ nhân lực của mình năm 2020, Tek Experts ngày càng đa dạng hoá cách thức đào tạo và luôn tạo cơ hội thăng tiến công bằng cho tất cả nhân viên. Tại đây, chúng tôi luôn tạo ra cơ hội tốt nhất cho những người trẻ tuổi để bắt đầu sự nghiệp trong ngành CNTT. Các nhân viên sẽ được học hỏi, đào tạo đồng thời tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi làm việc tại Tek Experts. Bên cạnh đó, với việc sở hữu hệ sinh thái trên toàn cầu với gần 7000 nhân viên, Tek Experts có thể linh động đội ngũ nhân lực của mình trên toàn thế giới tham gia vào dự án.

Mỗi dự án sẽ có những đặc thù dịch vụ khác nhau, theo yêu cầu của từng khách hàng, từng ngành nghề để tìm ra những giải pháp phù hợp với từng trường hợp. Hiện tại, Tek Experts đang hỗ trợ khoảng 80 dòng sản phẩm CNTT cho các đối tác của mình.

Chúng tôi hướng tới việc trở thành đối tác (partner to partner – P2P) của các khách hàng sử dụng dịch vụ, giúp lấp đầy những khoảng trống, những lỗ hổng trong bộ máy vận hành của họ.

Khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp từ nhóm dịch vụ chuyên nghiệp. Điều quan trọng là khách hàng có được những giải pháp tối ưu. Việc Tek Experts tham gia vào công việc chỉ nhằm giúp các dự án vận hành trơn chu hơn, và mang lại giá trị thực cho khách hàng của mình.

Cảm ơn Ông đã dành thời gian chia sẻ những thông tin nghề nghiệp hấp dẫn của công ty. Chúc Tek Experts có thể tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc phù hợp với môi trường công ty.