Quy trình dịch vụ seo website

Bạn đang muốn quản bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… kinh doanh của mình? Bạn đang loay hoay cho bước đầu khởi nghiệp? Dịch vụ seo website có thể mang lại những gì bạn cần trong việc đưa doanh nghiệp bạn đến gần với hàng. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chuẩn của loại hình dịch vụ này để biết được các bước khi sử dụng dịch vụ.

Quy trình dịch vụ seo website

 

Thông thường các khách hàng quan tâm đến dịch vụ seo website đều đã có trang web riêng, nếu chưa có bạn cần tìm đến dịch vụ thiết kế website. Điều đầu tiên cần làm của dịch vụ seo là thu thập các thông tin từ khách hàng. Các thông tin bắt buộc từ khách hàng bao gồm:

Tên miền của website của khách hàng? Với những tên miền có kèm từ khóa nằm trong tên miền là một lợi thế trong việc làm seo. Đồng thời, tuổi thọ của tên miền cũng khá quan trọng trong đánh giá uy tín và độ tin cậy của website. Việc thu thập thông tin này nhằm có thể đưa ra bảng đề xuất và báo giá.

 Thông tin tiếp theo là mục têu seo của khách hàng? Đa phần các đều có nhu cầu tăng lượt truy cập để tăng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tăng doanh số, phần còn lại là để duy trì và quản bá thương hiệu, hình ảnh. Thông tin này nhằm giúp đưa ra các chiến lược phù hợp.

 Kế đến là từ khóa mà khách hàng yêu cầu? Thông tin này dùng để tiến hành các bước seo website theo mong muốn của khách hàng và tránh việc khách hàng lựa chọn sai từ khóa (dùng các thuật ngữ chuyên ngành mà người bình thường không nghĩ ra hoặc không biết đến). Phía cung cấp dịch vụ sẽ gợi ý danh sách từ khóa nếu bạn chưa chuẩn bị hoặc chưa biết nên chọn từ khóa gì. Tùy vào mức độ cạnh tranh của từ khóa mà bảng giá có thể khác nhau

Từ những thông tin mà khách hàng cung cấp, dịch vụ seo website sẽ tiến hành khảo sát các thông tin, phân tích theo yêu cầu khách hàng, phân tích các đối thủ cạnh tranh và đưa ra các kế hoạch, chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp. Cuối cùng là đưa các bảng đề xuất và báo giá cho khách hàng lựa chọn.