• Chia sẻ
  • Quy trình vận chuyển đường biển nội địa

Quy trình vận chuyển đường biển nội địa

Nắm rõ quy trình vận chuyển đường biển nội địa sẽ giúp bạn hiểu rõ và chọn nhanh chóng cho mình một đơn vị vận tải uy tín, chất lượng.

Khác với các phương thức vận tải khác như vận tải đường hàng không, vận tải đường bộ, vận tải đường sắt thì vận tải đường biển lại có những quy định và quy trình nghiêm ngặt. Mặc dù nó không đòi hỏi có quá nhiều nguyên tắc, song nó khá đòi hỏi về sự hiểu biết của đơn vị cần vận chuyển. Vậy vận chuyển đường biển nội địa là gì và quy trình vận chuyển của đường biển nội địa là như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó qua những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

Quy trình vận chuyển đường biển nội địa

Vận chuyển đường biển nội địa là gì?

Vận chuyển đường biển nội địa là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong phạm vi của một quốc gia hoặc một lãnh thổ nào đó, trong đó phương tiện chuyên chở chính là tàu biển và cơ sở hạ tầng đó chính là các cảnh biển.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa không những giúp quá trình buôn bán trong một vùng diễn ra nhanh chóng mà còn giúp các chủ hàng tiết kiệm chi phí trong quá trình vận tải.

Vận chuyển đường biển nội địa có rất nhiều ưu điểm, một trong những ưu điểm nổi bật nhất đó chính là có thể vận chuyển với hầu hết tất cả các loại hàng hóa khác nhau, đồng thời có thể vận chuyển số lượng lớn cũng như khối lượng nặng với  giá cả vô cùng hợp lý. Ngoài ra vận chuyển bằng đường biển cũng ít chịu các rủi ro hơn bởi  vì nó thường ít bị các tình trạng va chạm, nhờ đó doanh nghiệp có nhu cầu khi vận chuyển thông qua phương thức này cũng sẽ an tâm hơn với những kiện hàng của mình.

Quy trình vận chuyển đường biển nội địa

Bước 1:

Khách hàng cung cấp thông tin, nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa bằng đường biển cho các đơn vị vận tải. Các đơn vị vận tải tiếp nhận thông tin một cách chính xác, đưa ra cách vận chuyển sau đó kí kết hợp đồng.

Bước 2:

Bản hợp đồng được kí kết là lúc đơn vị vận tải cử nhân viên tới để tiếp nhận đơn hàng tại nhà kho hoặc địa chỉ của doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ, sau đó tất cả hàng hóa sẽ được chuyển về ở cảng.

Bước 3:

Quý công ty sẽ bắt đầu kiểm tra hàng hóa và phân loại đóng gói. Việc phân loại sẽ giúp các kiện hàng được bảo vệ một cách tốt nhất.

Bước 4:

Đội ngũ nhân viên bắt đầu tiến hành việc bốc vác hàng lên tàu sắp xếp một cách nghiêm ngặt nhằm không làm các kiện hàng bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng. Sau đó tàu sẽ bắt đầu chạy đến cảng giao nhận.

Bước 5:

Hàng hóa sau khi đến cảng nhận thì bắt đầu sẽ được các nhân viên tại đó vận chuyển về kho. Sau khi hoàn thành sau thì bắt đầu tiến hành phân nhân sự vận chuyển đến tay người nhận.

Bước 6:

Người nhận sau khi nhận hàng sẽ kí kết đã nhận hàng để tránh một vài trường hợp gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp không kiểm soát chính xác các đơn hàng.

Vừa rồi là quy trình vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển nội địa. Việc nắm bắt rõ những quy trình này sẽ giúp doanh nghiệp cần vận chuyển hiểu rõ hơn quá trình vận chuyển để từ đó có thể biết chính xác lợi ích của mình cũng như những điểm lưu ý khi chọn đơn vị vận tải.

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn khi không có nhiều kiến thức về quy trình vận chuyển qua đường biển, hay bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị vận tải uy tín chất lượng thì chúng tôi chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với quy trình vận chuyển đường biển hết sức nghiêm ngặt sẽ đảm bảo kiện hàng của bạn được đảm bảo an toàn nhất trong quá trình vận chuyển và đến tận tay người nhận. Đồng thời với những kiện hàng gặp sự cố, chúng tôi nhất định sẽ bồi thường tổn thất cho doanh nghiệp để doanh nghiệp không bị lỗ vốn cũng như tổn thất nặng nề.