• Chia sẻ
  • Quyền thành lập doanh nghiệp của Đại biểu Quốc hội

Quyền thành lập doanh nghiệp của Đại biểu Quốc hội

Quy định trong Luật doanh nghiệp có ghi rõ cán bộ công chức không được phép tham gia vào việc thành lập doanh nghiệp, chỉ được phép góp vốn làm thành viên đối với một số loại hình doanh nghiệp.

Vậy liệu đại biểu Quốc hội có phải là công chức không và họ có được phép thành lập doanh nghiệp hay không? Nếu bạn muốn biết rõ điều này hãy tham khảo bài viết sau.

Đa phần mọi người đều không biết rằng hiện nay một lượng lớn các doanh nhân, chủ doanh nghiệp đều là đại biểu Quốc hội. Dựa trên thực tế này có thể thấy rằng họ hoàn toàn có đủ quyền để thành lập doanh nghiệp nhằm hoạt động kinh doanh.

Đại biểu Quốc hội là người được dân bầu ra để nói lên nguyện vọng, mong muốn của người dân. Họ là người có thể tham gia vào những hoạt động thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội. Họ đại diện cho nhiều thành phần khác nhau chứ không nhất thiết là cán bộ công chức.

Đại biểu Quốc hội có được thành lập doanh nghiệp không?

Trong sự phát triển của nền kinh tế doanh nhân là một bộ phận quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển và ổn định của xã hội. Những người tài giỏi luôn được khuyến khích tham gia vào Đại biểu Quốc hội, vì vậy dễ hiểu rằng họ có quyền tham gia các hoạt động kinh tế, kinh doanh và làm chủ doanh nghiệp.

Luật cũng quy định rõ không cấm người đại diện pháp luật, chủ doanh nghiệp ứng cử Đại biểu Quốc hội. Chỉ những người là cán bộ công chức mới không được phép tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp để hạn chế tình trạng tham nhũng.

Những người là đại biểu Quốc hội khi muốn thành lập doanh nghiệp cũng sẽ thực hiện những thủ tục tương tự như những cá nhân khác, không có gì khác biệt. Họ cũng phải soạn thảo hồ sơ, nộp lên cơ quan chức năng, chờ nhận giấy phép, thực hiện các thủ tục sau thành lập theo đúng quy định.

Hy vọng rằng với những thông tin trên của Kế toán Sài Gòn chuyên dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã giúp mọi người giải tỏa được những thắc mắc về quyền đăng ký kinh doanh của Đại biểu Quốc hội. Nếu muốn được tư vấn tốt hơn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.