• Doanh nghiệp
  • Sử dụng cần trục an toàn hơn khi tuân thủ kiểm định

Sử dụng cần trục an toàn hơn khi tuân thủ kiểm định

Không phải ngẫu nhiên mà những quy định liên quan tới kiểm định cần trục là gắt gao như hiện tại, bởi nó sẽ giúp cho việc đưa vào sử dụng thiết bị này luôn có được sự an toàn cao nhất.

Sử dụng cần trục an toàn hơn khi tuân thủ kiểm định

Cần trục không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong các nhà máy cần vận chuyển đồ, hàng hóa hay tại các công trường xay dựng thì cần trục được sử dụng ngày một nhiều hơn phục vụ cho công việc. Nhưng thiết bị nào cũng vậy cần có những quy định riêng khi sử dụng.

Cần trục là một lại thiết bị máy móc tương đối khó sử dụng do đó trước khi đưa vào sử dụng cần phải được kiểm định cần trục vì vậy mà những người có nhiệm vụ hay là những người được phân công mới được sử dụng nó khi làm việc. Cần trục có những công tắc đưa lên hạ xuống khá là máy móc và khó sử dụng nên những ai trong chúng ta chưa được hướng dẫn sử dụng thì khó mà có thể sử dụng ngay được hay là không quen tay khiến các dộng cơ hoạt động không đúng những gì mà mình mong muốn.

Mỗi loại cần trục được thiết kế với trọng lượng nâng vật khác nhau vì vậy mà khi chúng ta vận chuyển một cái gì đó phải biết được vật đó nặng bao nhiêu có phù hợp với loại vần trục mà chúng ta định sử dụng hay không. Nếu trọng lượng của chúng nặng hơn so với trọng lượng thiết kế của cần trục thì chúng ta không được vận chuyển nữa mà phỉa đổi cần trục khác.

Khi cần trục được kéo lên không trung thì rất dễ bị đứt dây cáp vì vậy mà chúng ta phải kiểm định cần trục mà đặc biệt là dây cáp trước khi đưa vào hoạt động. Khi một vật mà được đưa lên cao thì phải được kéo thẳng lên chứ không được đưa đi đưa lại do nếu như xung quanh đó có người thì rất dễ gặp sự cố xảy ra. Hay là không đưuọc nâng trọng lượng hay hạ xuống khi có người đang đứng cạnh vì đứt dây rất dễ xảy ra tai nạn.

Nếu trường hợp cần trục mà những bộ phận thiết bị bị hỏng thì khôngđược phaeps sử dụng mà phải nhờ những người kiểm định cần trục đến kiểm định và sửa chữa sau đó mới được đưa vào hoạt động tiếp tránh khi đang hoạt động vì dụ như phanh hỏng khi gặp vấn đề bất ngờ không phanh kịp dễ va vào những thứ xung quanh.