• Doanh nghiệp
  • Sự khác nhau giữa các loại kiểm định cầu trục

Sự khác nhau giữa các loại kiểm định cầu trục

Mỗi loại cầu trục đều sẽ tương ứng với một cách kiểm định riêng, điều đó nhằm đảm bảo kết quả đánh giá sau cùng sẽ đạt tính chính xác cao. Giữa những loại như vậy sẽ có những sự khác nhau nhất định mà bạn khó có thể nhìn thấy nếu chưa tìm hiểu kỹ.

 

 

Như chúng ta đã biết cầu trục có rất nhiều loại khác nhau chứ không gói gọn trong một loại. Chính nhờ vào sự phân loại của chúng mà ta nhận biết được sự khác nhau giữa các loại kiểm định cầu trục.

Như đã đề cập ở trên, cầu trục có nhiều loại, nhiều chức năng và công dụng. Tuy theo những loại cầu trục mà công việc kiểm định cũng được diễn ra một cách khác nhau. Mặc dù về lý thuyết các nhân viên kiểm định cầu trục vẫn tuân theo các bước tiến hành và giấy tờ thủ tục, … Nhưng trong quá trình diễn ra công việc kiểm định thì họ không làm việc một các rập khuôn máy móc như nhau vì làm như thế sẽ không phù hợp với từng loại đối tượng cầu trục được kiểm định.

Theo như đó, cầu trục dầm đơn sẽ được kiểm định khác so vơi cầu trục dầm kép vì chúng được cấu tạo khác nhau. Hay cầu trục tựa và cầu trục treo cũng khác nhau rõ rệt vậy nên nhân viên kiểm định không thể áp dụng việc kiểm định cầu trục cố định với hai loại cầu trục trên. Nếu làm như vậy không biết hậu quả sẽ ra sao chưa nói tới sự đánh giá và xem thường của cơ quan sở hữu cầu trục khi được kiểm định. Để phân biệt được sự khác nhau giữa các loại kiểm đinh cầu trục trước hết ta phải nắm rõ đối tượng mà mình được kiểm định. Sau đó chúng ta phải biết được nguyên tắc hoạt động của chúng trong quá trình làm việc ra sao và chúng được cấu tạo như thế nào? Cầu trục mà mình kiểm định có khác gì so với cầu trục cùng loại hay không? Chúng ta phải có một sự định hình và am hiểu tường tận như vậy thì mới có thể ứng phó tốt trong việc kiểm định cầu trục. Nếu cầu trục không an toàn hay xảy ra những loại kỹ thuật thì mới có thể kịp thời khắc phục, sửa chữa và hướng dẫn cho những người chịu trách điều khiển cầu trục tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng biết và kịp thời sửa lỗi cho chúng.

Tóm lại sự khác nhau giữa các loại kiểm định cầu trục không những nằm ở sự khác nhau cơ bản có trên cần trục mà còn khác nhau về cả lý thuyết vận hành và kỹ năng tác nghiệp.