• Doanh nghiệp
  • Sự khác nhau giữa chuột nhà và chuột hoang dã

Sự khác nhau giữa chuột nhà và chuột hoang dã

Khi nhìn vào một con chuột đang chạy, sẽ không thể nào phân biệt được đó là chuột hoang bên ngoài hay đang sinh sống trong nhà của chúng ta nếu không biết về chúng. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại này.Thuốc diệt chuột hiệu quả


Nếu không tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của chuột trong nhà ở, sẽ không có ai nghĩ đến việc loài gặm nhấm này đang trú ngụ trong nhà mình, điều này sẽ làm chúng ta bị tổn thất không nhỏ do chúng gây ra. Do vậy mà khi bắt gặp sự hiện diện của chuột bên ngoài nhà mình ở, bạn cần phải biết đó có phải là loài chuột nhà không, như vậy sẽ tiến hành rà soát và kiểm tra trong nhà của mình có nơi trú ngụ của nó không.

Với loài chuột nhà hay chuột hoang cũng thế, chúng thường có khu vực kiếm ăn nhất định dành cho mình. Với những con đã sống quen ở môi trường bên ngoài, hầu như chúng sẽ không tìm vào nhà ở của con người để làm gì, và với những con đang trú ngụ trong nhà cũng thế, có nguồn thức ăn dồi dào, lại kín đáo, sẽ con chuột nhà như thế này thường rất ít ra bên ngoài khu vực nhà ở.

Về cơn bản thì sự khác nhau chủ yếu giữa chuột nhà va chuột hoang là về ngoại hình. Do môi trường sống bên ngoài khá khắc nghiệt, có sự cạnh tranh và nguy hiểm cao, do vậy nó đòi hỏi những con chuột sống trong môi trường này phải thường xuyên tranh đấu, thế nên bề ngoài của chúng thướng ghê, có nhiều vết thương, hơn nữa còn không được to béo. Nhưng với chuột nhà thì lại khác, chúng thường rất béo, nhìn lông rất mướt, trông cũng sạch sẽ hơn.

Nhưng là loại chuột nhà hay chuột hoang cũng thế, sẽ rất dễ dàng để chúng ta tiêu diệt được chúng bằng loại thuốc tiên tiến. Các loại
thuốc diệt chuột mới nhất hiện nay có nhiều điểm nổi bật, tiêu biểu nhất trong đó vẫn là hoạt tính mạnh, an toàn cho người dùng và vật nuôi, hơn nữa còn có tình dẫn dụ, chỉ dựa vào những đặc điểm như vậy đã đủ làm cho nhiều người tin tưởng và chọn cách này để diệt loài gặm nhấm này.