Trang chủ »

Sửa cung mày

Sửa cung mày
(Ngày đăng: 17-09-2013 09:07:42)
Việc “gia cố” những đôi lông mày nhiều nhược điểm như thưa, ngắn, không đều màu khá đơn giản. Chuyên viên tư vấn thẩm mỹ Huỳnh Ngọc Châu - Trung tâm điều trị da Marianna (TP.HCM) lưu ý: Đôi khi sửa lông mày sẽ biến gương mặt bạn từ hiền lành, nữ tính sang dữ dằn, khó chịu, thậm chí bạn trông già hơn so với lúc chưa phẫu thuật.

Xăm, phun hay thêu?

Các kỹ thuật xăm-phun thường được áp dụng cho những người lông mày ít, còn thêu dành cho những người có sẵn khuôn chân mày nhưng muốn tạo đường nét đẹp hơn.

Trước đây, kỹ thuật xăm giúp bạn giữ được đường nét của chân mày từ 5 năm trở lên, do kim xăm ăn sâu vào lớp hạ bì. Đây cũng là nhược điểm lớn của xăm vì nếu lỡ xăm không ưng ý, việc xóa đi để xăm lại rất khó. Chưa kể, khi mới xăm, chân mày sẽ như vệt mực đen trên gương mặt, trông rất dữ. Thời gian sau, mực xăm phai màu, khiến khuôn mặt mất vẻ tự nhiên vốn có.Công nghệ phun thêu 3D hiện nay khắc phục khuyết điểm của xăm. Với công cụ là bút phun có rãnh rất nhỏ để tạo hình lông mày thành những sợi mảnh tự nhiên. Bút phun thêu có phần chuyển thông số màu tỷ lệ từ 1-10 nên dễ điều chỉnh độ đậm nhạt của chân mày. Công nghệ này chỉ tác động ở phần thượng bì nên vài tháng phải thực hiện lại một lần để đảm bảo độ nét. Kỹ thuật phun thêu thực hiện trong 15-30 phút mà không cần phải ăn kiêng, uống thuốc. Tuy nhiên, sau khi tạo dáng cho chân mày, bạn cần thoa một lớp mỏng kháng sinh lên da.

- Phải thường xuyên nhổ sạch lông mày thật mọc ở ngoài khuôn lông mày mới, nếu không sẽ hỏng khuôn chân mày đã phun, thêu.

- Trước khi phun, thêu, bạn nên vẽ chân mày của mình cho ưng ý và yêu cầu màu mực hợp với màu da, tóc, khuôn mặt.

- Không nên thoa kem dưỡng có chất tẩy trắng da lên vùng chân mày vì có thể gây nhạt màu chân mày.

- Nên chọn cơ sở làm đẹp có uy tín để xăm, thêu lông mày, tránh những cơ sở không đảm bảo an toàn về dụng cụ, tay nghề.

- Nếu bạn có làn da trắng hồng, nên chọn lông mày màu nâu nhạt để có vẻ trẻ trung. Nếu làn da sậm, nên chọn màu lông nâu sậm để tạo sự hài hòa trên khuôn mặt.


Mặt nào mày đó

Mặt tròn: Chọn chân mày hơi cao theo hình mũi mác để tạo cảm giác gương mặt cân đối và cá tính hơn. Nên tỉa bớt chân mày để khoảng cách hai đầu chân mày rộng hơn. Khi vẽ chân mày, đường nét không nên quá sắc sảo.

Mặt trái xoan: Chọn chân mày hơi giống hình bán nguyệt, phần đuôi chân mày kéo dài một chút.

Mặt dài: Chọn chân mày có hình lưỡi mác nằm ngang để gương mặt cân đối. Độ dày mày nên vừa phải, đừng dày quá, trông rất dữ.

Mặt vuông: Chọn chân mày dáng cong, giúp gương mặt mềm mại hơn.

Nếu hai mắt quá gần nhau, nên tỉa đầu chân mày cách xa để gương mặt sáng sủa.

Nếu hai mắt cách xa nhau, không nên tỉa gọn mà nên vẽ rộng cung mày để gương mặt duyên dáng hơn.

Bảo quản lông mày

Nhổ lông mày: Trước khi nhổ, nên chườm nước đá lạnh quanh chân mày vài phút, nhổ theo hướng mọc của lông mày để giảm đau và hạn chế lỗ chân lông to.

Kích thích chân mày mọc nhanh: Thoa tinh dầu hoa bưởi lên lông mày mỗi ngày, hoặc thoa chanh sau đó, để khô vài phút rồi rửa sạch. Tránh ánh nắng mặt trời vì nắng sẽ làm sạm da vùng quanh chân mày.

Làm dày chân mày: Mát xa nhẹ lông mày bằng dầu dừa rồi rửa sạch lại bằng nước tẩy trang. Thực hiện trong nhiều ngày liên tiếp.