Trang chủ » Sửa dụng quạt công nghiệp trong sản xuất gốm

Sửa dụng quạt công nghiệp trong sản xuất gốm

(Ngày đăng: 02-03-2015 03:06:44)
icon facebook   icon google plus  
Sửa dụng quạt công nghiệp trong sản xuất gốm Liên quan đến việc phát hiện chất nhuộm màu công nghiệp malachite green trong cốm, Thanh tra Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết,

Liên quan đến việc phát hiện chất nhuộm màu công nghiệp malachite green trong cốm, Thanh tra Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết, qua quá trình kiểm tra cho thấy, một số cơ sở sản xuất cốm sử dụng chất nhuộm không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Sửa dụng quạt công nghiệp trong sản xuất gốm

 

Do đó, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Chi cục ATVSTP Hà Nội cùng với phòng y tế các quận/huyện - đặc biệt là huyện Từ Liêm và quận Cầu Giấy, nơi có các gia đình sản xuất cốm - tiến hành kiểm tra, test nhanh để xác định các cơ sở sản xuất có sử dụng phẩm công nghiệp hay không.

Nếu nghi ngờ sẽ niêm phong và gửi mẫu sản phẩm đi xét nghiệm. Bên cạnh đó, tại các nơi tập trung các cơ sở sản xuất cốm, các phòng y tế khẩn trương yêu cầu 100% các cơ sở cam kết không sử dụng các phụ gia cấm. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành hậu kiểm, xử lý nghiêm, đình chỉ sản xuất với các cơ sở vi phạm.