• Chia sẻ
  • Sưu tầm bài thuốc Đông y chữa suy giãn tĩnh mạch chân tay

Sưu tầm bài thuốc Đông y chữa suy giãn tĩnh mạch chân tay

Thông tin sưu tầm chia sẽ về bài thuốc Đông y chữa suy giãn tĩnh mạch chân tay hữu hiệu. Nếu bạn cùng quan tâm, mời bạn tham khảo thêm nội dung chi tiết để có thể tìm được phương án hỗ trợ điều trị chứng giãn tĩnh mạch của minh nhé!

Ngoài việc áp dụng các bài thuốc Tây y, mọi người còn có thể sử dụng một số loại thảo dược Đông y để chữa suy tĩnh mạch. Những bài thuốc Đông y không chỉ có thể chữa hiệu quả bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tay mà còn tuyệt đối an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí điệu trị cho người bệnh. Vậy một trong những bài thuốc đó là gì? Xin được chia sẽ cùng bạn đọc thông tin sưu tầm và chia sẽ dưới đây nhé!

Thông tin về bệnh giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chân hiện nay đang là căn bệnh có số người mắc, đặc biệt bệnh diễn tiến ngày càng phức tạp với đối tượng trẻ hóa dần và tỷ lệ bệnh nhân mắc mới hàng năm đều tăng lên.

Bệnh thường gặp ở nữ giới, những người thường xuyên phải làm việc một chỗ, đứng lâu hoặc ngồi quá lâu, các triệu chứng của bệnh như: nặng chân, chuột rút, đau nhức chân… ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. của người bệnh.

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh, bạn có thể sử dụng vớ y khoa, kem bôi tĩnh mạch, các bài thuốc Tây y hoặc sử dụng thuốc Đông y. Hiện nay, các bài thuốc đông y được nhiều người quan tâm. Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng các phương pháp đông y hiện nay rất phổ biến với 2 cách cơ bản là không dùng thuốc và dùng thuốc.

- Không dùng thuốc: áp dụng cho người mới ốm dậy hoặc nhẹ với các cách như thay đổi thói quen sinh hoạt, không để béo, thường xuyên luyện tập khí công, xoa bóp và thông kinh ở chân để có tác dụng. tốt cho người bệnh.

- Sử dụng thuốc: đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo tuy nhiên việc sử dụng thuốc phải có sự thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ.

Sưu tầm bài thuốc Đông y chữa suy giãn tĩnh mạch chân tay

Đông dược đối với căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Các loại thuốc dùng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y thường là các vị thuốc có tác dụng bổ huyết như nhân sâm, hoàng kỳ… sau đó là các vị thuốc hoạt huyết như hồng hoa để ngăn chặn quá trình đông máu của các cơ. huyết, đan sâm. , đương quy… Sau đó đến nhóm thuốc ích khí như xuyên khung, vẩy tê tê để dùng cho bệnh nhân viêm tắc tĩnh mạch, huyết quản ứ trệ.

Còn đối với những bệnh nhân bắt đầu bị phù nề và củng cố thành mạch như xích yếu, hạ bì, hoa hòe. Hơn nữa, rễ nhàu và trái nhàu còn là một vị thuốc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân rất tuyệt vời. Đây là những thành phần chính của bài thuốc nổi tiếng của người xưa là Đào hoa hồng tứ chế đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người bệnh.

Bài thuốc sưu tầm:

Liều lượng:   đương quy 20g, xích thược 20g, hồng hoa 15g, đào nhân 16g, xuyên khung 15g, sinh địa 15g, hoàng kỳ 12g, thục địa 10g, hòe hoa 20g, đan sâm 20g.

Trên đây là một vài thông tin sưu tầm và chia sẽ cùng bạn đọc, hy vọng những thông tin này sẽ có giá trị tham khảo hữu ích cho mục tiêu của bạn.

Sưu tầm