• Doanh nghiệp
  • Tác hại của việc kiểm định nồi hơi lỏng lẻo

Tác hại của việc kiểm định nồi hơi lỏng lẻo

Vì chủ quan mà một số đơn vị còn lỏng lẻo trong khâu kiểm định nồi hơi. Dù vậy, không phải ai cũng có thể hiểu được hết những tác hại đem lại từ những mình mà mình đã thực hiện.


 

Nồi hơi là thiết bị quan trọng dùng trong công nghiệp và dùng trong sản xuất cũng như cuộc sống hằng ngày nhưng việc kiểm định nồi hơi hiện nay còn quá lỏng lẻo dẫn tới những tác hại khôn lường.

Trong cuộc sống công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngày nay. Con người không còn phải làm thủ công như ngày xưa nữa. Mọi thứ đều được thay thế bằng máy móc hiện đại, làm cho coin người nhàn hơn và không còn phải vất vả như ngày xưa nữa. Không còn phải thức khuya dậy sớm nữa. Con người có nhiều thời gian để học tập và hưởng thụ cuộc sống hơn. Nếu trước đây, khi giặt chăn cho cả gia đình chúng ta phải chờ thời tiết thật nắng rồi thời gian giặt thì phải cả buổi sáng mới được 2 chiếc chăn mà giặt rồi vắt thì rất là vất vả vì chăn ngấm nước mà lại cồng kềnh nhưng ngày nay khi đã có tiệm giặt khô, giặt hơi, giặt là thì vấn đề trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Giặt chăn chỉ khoảng mười lăm phút là xong mà lại khô luôn về không phải phơi hong chỉ việc cất nó vào tủ để sang năm dùng tiếp. Như vậy có thể thấy công nghệ bây giờ là rất quan trọng và để được như vậy nồi hơi đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

Nhưng để nồi hơi hoạt động được một cách tốt nhất và an toàn thì chúng ta cần kiểm tra và thực hiện tốt, nghiêm chỉnh việc kiểm định nồi hơi. Thực tế hiện nay cho thấy việc kiểm định nồi hơi còn khá lỏng lẻo, chưa nghiêm túc vì vậy nhiều vụ tai nạn lao động do việc sử dụng nồi hơi đã sảy ra. Nhiều vụ sảy ra khá nghiêm trọng gây tử vong cho người lao động làm cho dư luận hoang mang, gia đình của người bị nạn đau thương và vết thương ấy chẳng thể nào lành khi mất đi người trụ cột trong gia đình. Còn có những người không chết nhưng mang tật nguyền suốt đời. Đang là trụ cột gia đình thì giờ trở thành gánh nặng cho gia đình và vợ con của họ.

Việc kiểm định nồi hơi lỏng lẻo không theo yêu cầu và quy định không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân người lao động mà còn gây ảnh hưởng tới gia đình và xã hội. Nhà sản xuất cũng phải chịu trách nhiệm chính trong mọi việc. Kể cả trách nhiệm với người lao động lẫn trách nhiệm với quy định của nhà nước. Vì vậy, mỗi người phải có trách nhiệm để việc kiểm định nồi hơi ngày càng chất lượng. Sẽ không còn nữa những vụ tai nạn thương tâm cho nồi hơi gây ra.