• Khám phá
  • Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, dân số cao, áp lực công việc lớn, nhu cầu nghỉ dưỡng là rất lớn. Việc sắp xếp kỳ nghỉ ngắn 2 ngày 1 đêm hoặc nghỉ dưỡng trong ngày đang trở thành xu thế và đáng được đầu tư hiện nay.

Hà Nội nằm ở trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, giáp với nhiều khu vực: Ba Vì, Hòa Bình, Vĩnh Phúc …. Trong đó, khu vực Hoà Bình đang là sự lựa chọn lý tưởngkhoảng cách,giao thông thuận tiện, không gian thoáng đãng, trong lành của những người thành phố có tiền khi muốn sở hữu một bất động sản ngoại ô để nghỉ dưỡng cuối tuần. Dưới đây là những lí do vì sao nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô.

Nhu cầu có thiên hướng gia tăng trong thời gian tới

Nội đô Hà Nội với hơn 4,5 triệu con người, là thành phố trẻ đang phát triển với sự căng thẳng của công việc, với tắc đường, ô nhiễm. Vì vậy nhu cầu ra ngoại ô để thay đổi không gian sống, tận hưởng trải nghiệm mới là một nhu cầu thiết yếu. Hơn nữa, nguồn cung hạn chế, dân số Hà Nội ngày càng tăng thì bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô là thị trường tiềm năng cho các nhà phát triển. Thực tế cho thấy, những năm gần đây, nhiều người đã có xu hướng tìm về những căn biệt thự ngoại ô Hà Nội để xả strees cuối tuần. Nhu cầu tăng trong khi nguồn cung lại chưa thực sự có nhiều.

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô

Chia sẻ với báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình (Chủ đầu tư dự án Panorama Hills – Hoà Bình) cho biết, thị trường nghỉ dưỡng ngoại ô rất tiềm năng và đang tăng trưởng mạnh. Nó đóng vai trò “chia lửa” với thị trường nội đô vốn đang dần trở nên quá tải. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô lại có một ưu thế khá quan trọng do dễ tiếp cận hơn nhờ sự rút ngắn khoảng cách từ việc được đầu tư, mở rộng hệ thống hạ tầng, giao thông công cộng.

Gần các khu đô thị vệ tinh và công nghệ

Khu vực Hoà Bình nằm ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, nằm gần với khu công nghệ cao và khu đô thị vệ tinh Hoà Lạc, được hỗ trợ nguồn lực và tài chính để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông do những khu này được bố trí ở ngoại thành nhằm giãn bớt sự đông đúc trong nội thành.

Giao thông được kết nối thuận tiện bằng quốc lộ 6 và đại lộ Thăng Long, đặc biệt là cao tốc Hà Nội – Hoà Bình vừa thông toàn tuyến cuối năm 2018 vừa qua. Khu vực này đã được định hướng trở thành một khu đô thị sinh thái dựa trên cảnh quan thiên nhiên sắc có và là một trong những khu đô thị vệ tinh lớn phía Tây Nam Hà Nội.

Giao thông thuận tiện, thời gian di chuyển ngắn

Với chủ trương tập trung phát triển mở rộng giao thông xung quanh các vùng ven đô tập trung vào các khu đô thị vệ tinh và quy hoạch vùng Thủ đô, hệ thống bộ đường được mở rộng thêm, cao tốc ngày càng được kéo dài hơn sẽ giúp cho việc di chuyển ra các vùng ven đô thuận tiện hơn.

Trước đây muốn đi từ Hà Nội – Hòa Bình mất tầm gần 2 tiếng thì cao tốc Hà Nội – Hoà Bình đã chính thức hoàn thành và thông xe toàn tuyến đã giúp việc di chuyển từ Hà Nội lên Hoà Bình được rút ngắn chỉ còn 30-45p. Vì vậy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô tại đây, nhà đầu tư có thể thuận tiện trong việc quản lý tài sản, cũng như tận hưởng những kỳ nghỉ cùng bạn bè và người thân. Do vậy việc lựa chọn đầu tư một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven đô khu vực Tây Bắc đang trở thành lựa chọn vô cùng sáng suốt đối với các nhà đầu tư. Trong số các dự án vừa được UBND Tỉnh Hoà Bình phê duyệt gần đây, dự án Panorama Hills nổi bật lên bởi sự đầu tư bài bản và cách làm mới mẻ trên diện tích lớn lên tới 11ha đang gây được tiếng vang lớn và hấp dẫn các nhà đầu tư. Đây cũng là một dự án mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc khi lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô tại Hoà Bình trong thời gian tới.

Vừa nghỉ dưỡng, vừa có thể sinh lời từ việc cho thuê

Theo nghiên cứu, lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trung bình khoảng 10 – 16% do những biệt thự nghỉ dưỡng ngoại ô Hà Nội luôn thu hút được lượng lớn khách đến du lịch vào ngày cuối tuần và những kì nghỉ lễ ngắn ngày. Với những tiện ích khép kín từ khu ăn uống, khi vui chơi giải trí, khu sân golf …chủ sở hữu biệt thự ngoài nghỉ dưỡng còn có thể cho thuê trong thời gian không có nhu cầu sử dụng.

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình (Chủ đầu tư dự án Panorama Hills – Hoà Bình) cho biết, khi đầu tư vào dự án, chủ đầu tư được hưởng lợi ích kép với lợi nhuận cam kết đạt 200 triệu/ năm tương đương với 10% giá trị hợp đồng. Chủ đầu tư cũng cho biết thêm, dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng Sunset sẽ được khai thác theo một hướng mới, tích hợp các ưu điểm của loại hình nghỉ dưỡng cao cấp với du lịch sinh thái, đồng thời đảm bảo tính pháp lý rõ ràng để bảo toàn giá trị của các sản phẩm thuộc dự án khi đến tay người tiêu dùng.

Thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, đậm đà bản sắc dân tộc

Khu vực ngoại ô phía Tây Hà Nội, đặc biệt là Hoà Bình được coi như cái nôi của Văn hoá. Thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ mà tạo hoá ban tặng khiến vùng đất này thêm phần giá trị cho phát triển ngành công nghiệp không khói. Lợi thế tự nhiên cùng định hướng thay đổi cơ cấu phát triển kinh tế, thời gian qua địa phương này chủ trương kêu gọi các doanh nghiệp triển khai các khu du lịch nghỉ dưỡng nhằm khai thác tiềm năng vốn có. Ngoài hạ tầng giao thông đồng bộ, cảnh sắc thiên nhiên cùng bản sắc văn hóa bản địa, ẩm thực phong phú và con người thân thiện ở khu vực ven đô này rất đáng để dành sự quan tâm, đầu tư và trải nghiệm.

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô