• Chia sẻ
  • Tất cả công nhân vụ sập giàn giáo chưa được huấn luyện an toàn

Tất cả công nhân vụ sập giàn giáo chưa được huấn luyện an toàn

Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh đã gây ra hậu quả nghiêm trọng về người và công trình xây dựng. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin nhận được thì tất cả công nhân vụ sập giàn giáo chưa được huấn luyện an toàn.

Khu vực diễn ra vụ sập giàn giáo là khu vực công trường xây dựng công trình lên rất cao, có độ nguy hiểm lớn, trên một nền đất có độ lún lớn. Đây là một công trình thuộc dự án của công ty Formosa, do một nhà thầu của Trung Quốc nhận thầu xây dựng. Được biết công trình này có độ khó cao, và phải hoàn thành trong một thời gian quy định. Công nhân làm việc tại khu vực này có làm việc cả ca ngày và ca tối với tốc độ rất khẩn trương. Cường độ làm việc rất lớn, leo trèo lên cao nhiều nhưng có nhiều công nhân làm việc, chủ yếu còn rất trẻ một phần do mức tiền công ở đây rất cao.

Vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh đã gây ra hậu quả nghiêm trọng về người và công trình xây dựng. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin nhận được thì tất cả công nhân vụ sập giàn giáo chưa được huấn luyện an toàn. Các công nhân ở đây được nhận vào làm ngay sau khi kiểm tra tay nghề. Ngoài mức tiền công cao, được thanh toán nhanh thì các công nhân này không có một quyền lợi nào khác. Họ không được tham gia các chế độ bảo hiểm và không được huấn luyện an toàn lao động khi vào làm việc.

Đối với một công trình có mức độ nguy hiểm lớn như vậy các đơn vị thi công dù là nhà thầu cũng phải tổ chức huấn luyện an toàn cho công nhân. Đến khi gây ra hậu quả lớn như vụ việc lần này. Công ty bị đưa ra khởi tố trước pháp luật mức độ nghiêm trọng sẽ càng được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc. Vụ việc sập giàn giáo lần này là một bài học lớn, đáng nhớ cho các đơn vị nhà thầu thi công xây dựng trên địa bàn và trên cả nước. Các biện pháp an toàn phải được thực hiện đầy đủ để tránh gây ra các hậu quả đáng tiếc mà không ai mong muốn.