• Làm đẹp
  • Thận trọng khi lăn kim với kim lăn cỡ lớn

Thận trọng khi lăn kim với kim lăn cỡ lớn

Kim lăn được sử dụng trong phương pháp lăn kim có hai loại chính là kim lăn loại nhỏ và kim lăn loại lớn. Kích thước của kim lăn có sự khác nhau là tùy vào nhu cầu sử dụng kim lăn để đáp ứng những nhu cầu làm đẹp khác nhau như trị sẹo, trị nám da, tàn nhang…


Đối với việc sử dụng kim lăn để lăn kim trị sẹo, chúng ta cần thận trọng với kim lăn cỡ lớn.


Các loại kim lăn cỡ lớn khi tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ sẽ tạo nên những vi vết thương khá lớn trên làn da của người được điều trị. Những tổn thương này sẽ lâu lành hơn, đặc biệt, nếu chăm sóc da không đúng cách và phù hợp sẽ khiến cho da có nguy cơ bị nhiễm trùng, để lại nhiều di chứng nặng nề về sau cho da. Chưa kể, nhiều cơ sở thẩm mỹ tái sử dụng kim lăn, điều lại có nguy cơ không tốt đến làn da và sức khỏe của con người.


Trong khi đó, với kim lăn có đường kính nhỏ, các vi tổn thương đóng lại trong vòng 15 phút ở lớp biểu bì và vài giờ ở lớp bì, vì vậy, làn da nhanh chóng được phục hồi, đồng thời, các hiện tượng sưng đỏ trên da sẽ giảm nhanh chóng và thường hết nhanh trong vòng 24 giờ. Sau thời gian lăn kim đó, người sử dụng hoàn toàn có thể làm việc, không cần nghĩ dưỡng, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống thường ngày.


Hiểu được điều này, khi chọn mua kim lăn để tiến hành lăn kim, chúng ta cần cân nhắc thật kỹ khi chọn  kim lăn cỡ lớn. Có thể chọn kim lăn cỡ nhỏ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da.