• Công nghệ
  • Thay thế đèn cao áp mới chiếu sáng đường phố

Thay thế đèn cao áp mới chiếu sáng đường phố

Bằng việc thay thế đèn cao áp sodium, bóng cao áp metal mới để giait quyết thực trạng chiếu sáng đường phố ở nước ta một số nơi còn sử dụng bóng đèn cao áp thủy ngân có hiệu suat thấp mà tiêu hao năng lượng rất lớn.

Theo thống kê và đánh giá của tập đoàn Điện Lực Việt Nam một số nơi ở nước ta còn sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn cao ápthủy ngân dẫn đến hoang phí lượng điện của quốc gia. Trong những năm gần đây hệ thống chiếu sáng đường phố đang nằm trong mức báo động ngoài việc tiêu tốn điện năng khá lớn còn gây hệ quả ô nhiễm nguồn ánh sáng. Các chất khí thải của bóng đèn độc hại như thủy ngân, carbon, tia UV ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

 

Hệ thống chiếu sáng đường phố được đổi mới

 

Các nhà chức trách quan tâm đến vấn dề tiết kiệm điện cho biết tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong hệ thống chiếu sáng đường phố rất lớn. Vì vậy, nên giải quyết vấn đề sử dụng loại đèn cao áp công suất nào áp dụng chiếu sáng hiệu quả. Các hãng bóng đèn trong và ngoài nước cũng không ngừng cung cấp các thiết bị điện chiếu sáng man lại hiệu suất cao cho Việt Nam, như Rạng Đông, Philips đều có các dòng bóng đèn cao áp thích hợp trong chiếu sáng công cộng đường phố nước ta. Bóng đèn sodium 400W, bóng Natri nhiều công suất cũng có mặt tại thị trường chiếu sáng ở Việt Nam.

 

Ở các thành phố lớn hiện nay đã và đang sử dụng các loại bóng mang lại hiệu suất cao có thể thay đổi công suất cho phù hợp như Hà Nội , Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để thực hiện chính sách tiết kiệm điện nhiều hơn việc thay thế đèn cao áp mới chiếu sáng đường phố cần áp dụng rộng rãi ở các đô thị lớn nhỏ trong nước đem đến gải pháp hiệu quả tối ưu nhất. Hiện nay giải pháp tối ưu nhất có thể áp dụng là thay thế bóng đèn cao ápđể chiếu sáng đường phố.

 

Loại bóng đèn này có hiệu suất cao gấp 3 lần so với bóng đèn cao áp thủy ngân, gấp 2 lần so với đèn Halogen. Tuổi thọ của bóng cũng được cải thiện đáng kể, trong chiếu sáng đường phố bóng đèn cao áp sodium có thể đạt được 10.000 giờ trong khi bóng thủy ngân chỉ được khoảng 2.500 – 4.000 giờ. So sánh cụ thể 2 loại bóng này hơn thì cùng 1W tiêu thụ điện, cao áp sodium có hiệu suất phát sáng gấp đôi.

 

Hệ thống chiếu sáng dường phố được thay thế bằng đèn cao áp sodium

 

 

Tóm lại, thay thế bóng đèn cao áp của các hãng uy tín trong ngành công nghiệp chiếu sáng như Philips, Rạng Đông trong chiếu sáng đường phố nói riêng và ngành công nghiệp chiếu sáng nói chung vô cùng cấp bách trong giai đoạn nguồn tài nguyên năng lượng đang cạn kiệt.