• Chia sẻ
  • Thị trường chuyển hàng đi Đan Mạch ngày càng phát triển

Thị trường chuyển hàng đi Đan Mạch ngày càng phát triển

Với xu thế hội nhập và phát triển, ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng mở rộng thị trường sang các nước Âu – Mỹ, nhằm tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và đầu tư. Bên cạnh các thị trường chủ lực như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc,.... Đan Mạch cũng là một thị trường lớn không thể bỏ qua.

Đan Mạch là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và năng động. Đây là quốc gia có nền kinh tế nằm trong top dẫn đầu thế giới, với các ngành chủ lực là dịch vụ và năng lượng. Mức thu nhập ở đây khá cao, với chi phí lao động cao nhất thế giới, do đó, Đan Mạch chỉ tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu, như dịch vụ, công nghệ cao, dầu khí, hóa chất,... Đồng thời nhập khẩu chủ yếu các sản phẩm công nghiệp khác, nguyên liệu thô,.... Do đó, Đan Mạch là một thị trường khá lớn cho Việt Nam ở các mảng nông nghiệp, thủy hải sản, các mặt hàng da giày, may mặc và nhu yếu phẩm.

Là một thị trường tiềm năng, song giống như đa số các thị trường châu Âu khác, Đan Mạch là một thị trường khá khó tính, với yêu cầu kiểm duyệt cao và gắt gao. Do đó, để có thể thâm nhập vào thị trường này, các sản phẩm của Việt Nam cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật, an toàn, nhãn hiệu, quy trình.... một cách nghiêm ngặt, không những theo đúng chuẩn quốc tế, mà còn phải đáp ứng được tiêu chuẩn riêng của thị trường khó tính này.

Song, Đan Mạch vẫn là miền đất hứa của các doanh nghiệp Việt Nam. Một thị trường lớn và đầy tiềm năng, nhất định không thể bỏ qua. Đây không những là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng, hay thương mại, mà còn là cơ hội lớn cho một chuỗi các ngành liên quan như logistics, vận tải,...nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển hàng đi Đan Mạch của các doanh nghiệp khác đang ngày càng gia tăng. Đan Mạch hứa hẹn là thị trường lớn, thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới, cũng là hướng đi đầy chiến lược nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu của Việt Nam sang các nước Bắc Âu.