• Công nghệ
  • Thiết lập title như thế nào khi xây dựng website chuẩn SEO?

Thiết lập title như thế nào khi xây dựng website chuẩn SEO?

Để có thể xây dựng nên một website chuẩn SEO hoàn toàn không hề là vấn đề đơn giản, nhất là khi mà những tiêu chí chuẩn SEO ngày càng khắt khe hơn. Từng chi tiết nhỏ nhất từ title đến từ khóa đều được phải thiết lập một cách đúng đắn và chính xác mới đem đến thành công cao.

Thiết kế website chuẩn SEO

Title của bài viết là cực kì quan trọng để có thể xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website của mình, do đó mà trong khâu chuẩn bị nội dung chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý đến title để có thể đạt thành công trong việc thiết kế website chuyên nghiệp và xây dựng nó chuẩn SEO hoàn toàn.

Một trong những công việc rất quan trọng của việc kế web chuẩn SEO là thiết lập title. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý khi thiết lập title chuẩn SEO.

Title là tiêu đề của của trang web. Cụ thể để xem title của một trang web, sau khi bạn truy cập vào trang web đó, bạn click chuột phải rồi chọn lệnh “xem mã nguồn của trang” (đối với người dung Chrome). Bạn sẽ thấy ngay thẻ title có dạng <title>tên trang web hay bài viết <title> . Title giúp người đọc có thể biết được khái quát nội dung của website mà mình sắp truy cập khi nó hiển thị trên các kết quả tìm kiếm Google. Cũng như với một title chuẩn SEO thì nó sẽ dễ dàng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của Google hơn. Chính vì vậy công việc thiết lập title là một phần rất quan trọng của quá trình thiết kế web chuẩn SEO.

Sau đây người viết xin đưa ra một vài điểm cần chú ý trong việc tối ưu hóa title cho thiết kế web chuẩn SEO.

- Thẻ title cần phải điễn tả chính xác nội dung của Url chứa nó.

- Thẻ title cần phải liên quan chặt chẽ đến nội dung của bài viết. Người đọc cần phải biết được khái quát sơ qua về nội dung bài viết thông qua title. Title một đường, nội dung một nẻo sẽ khiến người đọc có cảm giác hụt hẫng. Title mơ hồ sẽ làm cho người đọc dễ bỏ qua bài viết...

- Title không được quá dài. Đặc biệt phải ngắn hơn 70 ký tự bởi vì các title xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm trên Google thì công cụ này chỉ hiển thị khoảng 70 ký tự. Nếu dài hơn thì phần từ 70 ký tự trở về sau Google sẽ cắt bỏ và không hiển thị. Điều này làm cho người đọc không nắm bắt được nội dung của title hay nội dung của bài viết.

- Title cần phải chứ từ khóa hoặc cụm từ khóa cần SEO quan trọng trong bài viết. Điều này rất dễ hiểu bởi vì nhờ có nó thì title mới dễ dàng được Google ưu tiên xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm nếu người dùng sử dụng từ khóa đấy để tìm.

Trên đây là những điều cần phải chú ý khi thiết lập title của quá trình thiết kế web chuẩn SEO.