• Doanh nghiệp
  • Thời hạn cho mỗi lần kiểm định cầu trục

Thời hạn cho mỗi lần kiểm định cầu trục

Sau thời gian định kỳ, cầu trục sẽ cần được kiểm định một lần và phải đáp ứng tốt các yêu cầu được đưa ra mới có thể vận hành tiếp. Theo quy định mới nhất, thời giạn cho mỗi lần như vậy là bao nhiêu?

Thời hạn cho mỗi lần kiểm định cầu trục

Ta cũng biết rằng kiểm định cầu trục đối với những loại thiết bị nâng hạ này là cực kì quan trọng. Chúng đã được quy định một cách chặt chẽ và rõ ràng, bắt buộc người sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Kiểm định cầu trục hiện nay được đưa vào các thông tư quy định của nhà nước nhằm đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả của loại máy móc tuy mang lại năng suất làm việc cao nhưng lại tiềm tàng nhiều nguy hiểm nếu có những vấn đề về hoạt động của chúng.

Cho nên nhà nước đã đưa ra các quy định hết sức chặt chẽ về vấn đề kiểm định của loại máy móc này. Và các cơ sở sản xuất có sử dụng chúng đều phải tuân thủ một cách nghiêm túc nhất. Những quy định liên quan đến kiểm định cầu trục bao gồm rất nhiều điều khoản. Trong đó thời gian tiến hành các cuộc kiểm định theo định kì cũng rất nghiêm ngặt. Chúng bao gồm:

-Thời hạn kiểm định định kỳ là 03 năm. Đối với thiết bị nâng kiểu cầu có thời hạn sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 01 năm.

-Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở.

- Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

- Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia thì thực hiện theo quy định của Quy chuẩn đó.

Những điều khoản đặt ra ở trên đều nhằm đảm bảo một điều vô cũng quan trong cho chiếc cầu trục chính là sự an toàn, hoạt động ổn định.

Chúng ta biết rằng một khi xảy ra các trục trặc thì nguy hiểm đối với người lao động là liên quan đến cả tính mạng của họ. Không được phép có bất kì sai lầm nào trong vấn đề sử dụng và hoạt động kiểm định. Vì một ki có sai sót là liên quan đến cả tính mạng con người.