Trang chủ »

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH
(Ngày đăng: 16-02-2016 22:10:43)
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH bao gồm những điều kiện gì, là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đang muốn thành lập chi nhánh quan tâm.

Việc thành lập chi nhánh công ty TNHH là cách để mở rộng quy mô và môi trường kinh doanh. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH đòi hỏi phải đáp ứng theo những quy định của luật pháp. Đây sẽ là một thử thách bước đầu khi thành lập chi nhánh nhưng nếu bạn sử dụng thành lập doanh nghiệp thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với mức chi phí vô cùng khiêm tốn.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH đầu tiên là doanh nghiệp phải gửi thông báo thành lập chi nhánh đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi dự định đặt chi nhánh. Nội dung thông báo phải đầy đủ các thông tin: mã số doanh nghiệp, tên địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp cùng với tên chi nhánh dự định thành lập, địa chỉ trụ sở chi nhánh, lĩnh vực hoạt động, họ tên và các giấy tờ liên quan đến người đứng đầu chi nhánh.

Ngoài ra, các giấy tờ khác như: quyết định hoặc bản sao biên bản họp của doanh nghiệp, quyết định ủy nhiệm người đứng đầu và giấy tờ cá nhân của người được ủy nhiệm đứng đầu cần được gửi đến cơ quan chức năng để xét duyệt việc thành lập doanh nghiệp giá rẻ.