Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới luôn là một bước rất quan trọng để hoàn thành quy trình thành lập doanh nghiệp từ trước đến nay. Đây chính là một trong những vấn đề đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuẩn bị một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Ngày nay, xu hướng làm chủ luôn được đông đảo các bạn trẻ, các cá nhân, tổ chức quan tâm mong muốn. Hiểu được vấn đề đó, các công ty dịch vụ cho ra đời các loại hình dịch vụ như dịch vụ thành lập doanh nghiệp để hỗ trợ thêm về vấn đề thủ tục và thắc mắc cho khách hàng trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

Để thành lập được doanh nghiệp, bước đầu tiên cần làm là hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp mới. Bước đầu tiên chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để từ đó lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Các doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp mới đó là chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp. Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu. Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

Và tiếp theo là để thành lập công ty mới, thủ tục quan trọng không kém đó là xác định ngành nghề kinh doanh:  Xác định ngành nghề kinh doanh phải chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước cuối cùng để hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp đó là soạn thảo các hồ sơ liên quan như: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ của công ty, danh sách thành viên và bản sao các giấy tờ có liên quan.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới không phải là vấn đề quá khó khăn đối với bất kỳ ai. Điều quan trọng là bạn có thể nắm được các thông tin và quy định về vấn đề này một cách chính xác nhất hay không?