• Khám phá
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh ra sao?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh ra sao?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh được quuy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2014 sửa đổi và bổ sung thay thế cho Luật Doanh nghiệp 2005.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh là điều mà cá nhân, tổ chức khi muốn thành lập doanh nghiệp cần phải quan tâm và tìm hiểu đầu tiên. Việc nắm rõ các quy định của pháp luật nhà nước về thủ tục và đăng ký doanh nghiệp sẽ giúp việc chuẩn bị hồ sơ và đăng ký tại cơ quan chức năng được thuận lợi hơn, không gặp phải những vấn đề làm tốn thời gian.

Hiểu rõ sự quan trọng và cần thiết của thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh nên Kế toán Sài Gòn sẽ cung cấp cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp những thông tin cần phải nắm rõ và thực hiện như sau:

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

- Tham khảo các quy định về tên doanh nghiệp, trụ sở hoạt động, ngành nghề kinh doanh và vốn pháp định.

- Doanh nghiệp lựa chọn loại hình doanh nghiệp hoạt động

- Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo quy định

+ Điều lệ doanh nghiệp

+ Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập doanh nghiệp

+ Bản sao CMND, hộ chiếu chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật

+ Bản sao chứng chỉ hành nghệ, hoạt động của Giám đốc (Tổng giám đốc) và nhân viên đối với các ngành nghề yêu cầu.

+ Một số giấy tờ khác tùy theo loại hình doanh nghiệp theo quy định tại Luật này

- Tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh:

+ Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật mang hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh

+ Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, xem xét, và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời giam 03 ngày cho doanh nghiệp

+ Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm về tình hợp lệ của hồ sơ và không đòi thêm bất kỳ loại giấy tờ nào không có trong quy định.

- Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh chỉ hoàn thành sau khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục sau thành lập như đăng ký con dấu, kê khai thếu, nộp thuế môn bài,…

 

Việc nắm rõ các thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh là quá kho khăn với bạn thì có thể tìm đến thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn. Với dịch vụ này, Kế toán Sài Gòn sẽ thay bạn thực hiện mọi việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.