• Chia sẻ
  • Thuốc diệt chuột Biorat có thật sự vô hại với con người?

Thuốc diệt chuột Biorat có thật sự vô hại với con người?

Được mệnh danh là thuốc diệt chuột an toàn với sức khỏe của con người, Biorat ngày càng nhận được sự yêu thương tin tưởng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người hoài nghi với sự an toàn của thương hiệu thuốc diệt chuột này, bởi câu hỏi được đặt ra là nếu không độc thì làm sao có thể diệt chuột được?

Thuốc diệt chuột Biorat có thật sự vô hại với con người?

 

Thực tế thì hầu hết các loại thuốc diệt chuột hiện nay nếu lỡ may có ăn phải thì chắc chắn sẽ gây hại cho con người. Nếu nhẹ thì sẽ có những biểu hiện như xuất huyết, nôn mửa, hôn mê còn nếu nặng thì có thể gây tử vong. Bởi lẽ một điều hiển nhiên rằng trong thuốc diệt chuột ít nhiều cũng sẽ có độc tố để diệt chuột, thì chắc chắn độc tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến con người.

Hiện nay với công nghệ vi sinh thì các loại thuốc diệt chuột đã giảm đi độc tố rất nhiều, một số loại còn được đảm bảo an toàn hơn và không gây tử vong, song người dùng vẫn còn nhiều lo lắng và không dám tin hoàn toàn vào lời cam kết đó. Tuy nhiên với thuốc diệt chuột Biorat thì người sử dụng sẽ không phải lo lắng nữa.

Được sản xuất bằng công nghệ vi sinh hiện đại của Cuba, Biorat là loại thuốc diệt chuột không chỉ vô hại với con người mà còn vô hại với các loại súc vật. Không chỉ có thế, đây còn là loại thuốc chuột không gây ô nhiễm môi trường sống. Trong hầu hết các thành phần chính của thuốc diệt chuột điều là chất độc hoặc chất dẫn dụ, thì riêng với thuốc diệt chuột Biorat thì nó chỉ là lúa, thành phần lúa của loại thuốc này chiếm tới 98,7%  và chi có 0,13% còn lại là một số loại vi khuẩn gây bệnh cho chuột. Cũng chỉ một tí tẹo 0,13% vi khuẩn này thôi cũng đủ làm chuột chết chưa tới 3 ngày sau đó.

Với mùi thơm của lúa hấp, Biorat là loại thuốc diệt chuột tránh được sự nghi ngờ của lũ chuột. Một ưu điểm vượt trội khác của loại thuốc này là khả năng lây lan ra đàn. Theo đó, gần một nửa số chuột trong đàn dù không ăn phải thuốc diệt chuột Biorat nhưng vẫn sẽ chết do bị lây nhiễm qua phân và nước tiểu của những con đã chết.

Thành phần tự nhiên như thế, Biorat đáng tin trong việc vô hại với con người. Hơn nữa chúng ta cần hiểu rằng loại thuốc này không diệt chuột bằng cách đầu độc nó mà chỉ đơn thuần là gây bệnh lây lan cho nó để nó dần chết đi, chính vì thế nên việc an toàn với con người nếu chẳng may ăn nhầm thuốc là điều hoàn toàn có thể lý giải được bằng khoa học.

Thuốc diệt chuột Biorat đã có mặt tại nước ta từ năm 1999, với hơn 15 năm tồn tại đây là loại thuốc diệt chuột được người tiêu dùng Việt Nam tin cậy. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi mua loại thuốc này phải cẩn trọng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tốt nhất người dùng hãy chọn mua tại các đại lý phân phối uy tín, cũng như quan sát kĩ bao bì để phân biệt thật giả. Mua nhầm hàng giả sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả cũng như an toàn của mình và các thành viên trong gia đình.