Trang chủ »

Thuốc trị mụn nhọt nào an toàn nhất

Thuốc trị mụn nhọt nào an toàn nhất
(Ngày đăng: 16-02-2014 03:05:40)
Mù hè oi bức làm cho không khí ngột ngạt khó chịu, làm cho cơ thể của chúng ta phải đổ mồ hôi và các bã nhờn ra để làm dịu và mát da.

 

 

Cũng chính vì thế mà các cặn bã bên dưới da và các độc tố cũng theo đó mà ra. Vì vậy mà da mặt của ta luôn ẩm ướt và nhớt dễ bất bụi bẩn ở bên ngoài, từ đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn bám vào mà sinh ra các loại ung nhọt gây khó chịu và phiền phức cho chúng ta.

 

Dưới đây là những phương cách mà chúng tôi rút ra, để giúp cho các bạn trị mụn nhọt bằng những loại lá cây chung quanh chúng ta, rất dễ tìm hoặc giá của nó cũng rất rẻ.

 

Thuốc kem trị mụn nhọt bằng khoai lang: lá non của khoai lang một nắm vừa tay, đậu xanh 1-2 muỗng canh, cho thêm tí muối ăn vào, sau đó trộn đều cho vào miếng gạc đắp vào vết mụn nhọt. Thay gạc một ngày 2 lần.

 

Thuốc trị mụn nhọt bằngbí ngô: lấy phần cuống bí ngô phơi khô đốt, lấy than của nó trộ với dầu mè đắp lên mụn nhọt. Một ngày/lần

 

Thuốc trị mụn nhọt bằng lá mơ lông.

 

Lá mơ khi được nhắc tới đó là nó được sử dụng chung với thịt cầy hấp, nhưng các bạn có biết nó dùng để chữa trị mụn nhọt rất hiệu quả đấy. Cách trị mụn nhọt của lá mơ rất đơn giản. lấy một nắm lá mơ rửa sạch sau đó giã, nghiền nát, vo nhẹ nhàng rồi đắp lên mụn nhọt. Cũng có thể các bạn lấy lá mơ và cuống cắt nhỏ rồi nấu, để nguội ngày dùng 2-3 lần. Cách này cũng giúp cho ai bị các vấn đề về mụn.

 

Thuốc trị mụn nhọt bằng lá sài đất

 

Sài đất còn được gọi là hung tram, ngổ núi, tên khoa học là Wedelia chinensis. Nó trị được các mụn nhọt, chữa viêm tấy, sưng đỏ da…

 

Ta dùng một nắm tay to sài đất tươi, sắc cùng với nước cho thêm tí đường vào để nguội và uống dần trong ngày.