Tiêu chí chọn công ty vận chuyển biển

Tiêu chí nào có thể đánh giá đâu là công ty vận chuyển đường biển uy tín? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cụ thể, chính xác cho bạn.

Việc ra đời của các công ty vận chuyển hàng hóa hiện nay giúp cho việc lưu thông hàng hóa trong nội địa, khu vực cũng như quốc tế trở nên phát triển. Giữa hàng trăm công ty vận chuyển đường biển bạn không biết nên lựa chọn công ty nào là tốt nhất, đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến hàng của bạn? 4 tiêu chí chọn công ty vận chuyển đường biển dưới đây là kinh nghiệm quý báu.

Tiêu chí chọn công ty vận chuyển biển

Công ty vận chuyển đường biển có mức giá tốt

Điều quan trọng nhất khi chọn công ty vận chuyển đó chính là mức giá. Chọn các đơn vị vận tải có mức giá không chỉ tốt mà còn phải niêm yết công khai. Hiện nay, bạn có thể truy cập nhanh chóng vào các website của các đơn vị vận tải để biết mức giá vận chuyển hàng hóa của họ. Có thể công ty sẽ để chế độ “liên hệ trực tiếp” thì bạn có thể gọi điện qua số hotline hiện trên trang web để có thể biết được giá cưới vận tải.

Tuyệt đối không tin vào các vận chuyển đường biển có thông tin giá mập mờ, yêu cầu trực tiếp đến công ty mới cho biết mức giá. Hiện nay, có rất nhiều công ty vận chuyển biển mà bạn có thể lựa chọn, tính cạnh tranh thị trường rất cao. Bạn là khách hàng vậy nên thẳng thắn yêu cầu cho biết giá niêm yết.

Công ty vận chuyển đường biển có dịch vụ chăm sóc khách hàng

Tiêu chí thứ hai tưởng chừng không quan trọng nhưng nó đóng vai trò “lợi thế cạnh tranh” giữa các đơn vị vận tải đường biển. Thường thì bạn sẽ chỉ chú ý đến các công ty vận chuyển biển có quy mô lớn, nghĩ rằng họ có chất lượng tốt, đảm bảo hàng hóa cập bến đúng hạn và chất lượng nguyên vẹn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển biển mới mở nhưng có chính sách chăm sóc khách hàng, bảo vệ quyền lợi khách hàng vô cùng cao. Hãy lưu ý vấn đề này.

Không phải công ty vận chuyển đường biển lâu năm là đã tốt. Họ có nhiều kinh nghiệm như trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng mới là điều quan trọng.

Công ty vận chuyển đường biển có cam kết bảo vệ

Chính sách bảo hiểm của công ty vận chuyển đường biển với hàng hóa của bạn là vấn đề không thể bỏ qua. Các đơn vị làm ăn uy tín sẽ cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa và có chế độ bảo hành đầy đủ sản phẩm cho bạn. Trong quá trình vận chuyển có bất cứ rủi ro nào xảy ra thì căn cứ vào điều khoản bảo vệ mà hai bên đã ký kết để xử lý.

Đây là quyền lợi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm. Doanh nghiệp của bạn tuyệt đối không nên bỏ qua tiêu chí này bởi trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có thể gặp rủi ro dẫn đến thiệt hại cả về người và của ví dụ như: sóng thần, lũ lụt,… Doanh nghiệp của bạn nên yêu cầu đơn vị công ty vận chuyển đường biển cam kết đền bủ 100% thiệt hại theo đúng giá thị trường trong trường hợp làm hỏng hàng hóa. Cam kết chắc chắn bằng các loại văn bản giấy tờ để tránh những trường hợp rắc rối không rõ ràng có thể gặp phải.

Công ty vận chuyển đường biển có chính sách giao nhận hàng uy tín

Chính sách giao nhận hàng hóa uy tín là tiêu chí tiên quyết khi chọn công ty vận chuyển đường biển mà bạn nên quan tâm. Giao hàng đúng thời hạn là điều mà mỗi giám đốc doanh nghiệp quan tâm. Công ty vận chuyển có những chính sách, điều kiện cụ thể về thời hạn giao hàng nhất định sẽ đảm bảo tốt quyền lợi cho doanh nghiệp bạn. Đây cũng là yếu tố thể hiện đây là đơn vị vận tải uy tín.

Hãy chọn các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải đường biển. Đây là phương thức vận tải đặc thù nên càng có nhiều kinh nghiệm về các tuyến đường biển nội địa thì càng tốt trong việc giao vận hàng hóa trong nước. Chúc bạn lựa chọn được công ty vận chuyển đường biển uy tín!