• Chia sẻ
  • Tiêu chí lựa chọn nhân viên cơ khí

Tiêu chí lựa chọn nhân viên cơ khí

Trong xã hội mới, nền công nghiệp phát triển vượt trội, không còn các kiểu lao động phổ thông chân tay như trước nữa. Máy máy đưa vào sử dụng thay con người để tạo ra năng suất và hiểu quả nhanh hơn và cao hơn.

Nhưng trong quá trình vận hành máy móc việc hư hỏng là điều khó tránh khỏi, chúng ta cũng không thể thay thế hoàn toàn do chi phí quá cao nên việc lựa chọn sửa chữa là một ưu tiên nhưng cần phải chọn lựa người sửa như thế nào.

Máy móc trong các công xưởng lớn là một chuổi các thiết bị liên kết với nhau nên nếu có bất cứ thiết bị nào bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ thống. Việc sửa chữa chúng là một điều vô cùng phức. Vì vậy khi lựa chọn người sửa chữa cần chọn những người có chuyên môn về lĩnh vực cơ khia, được đào tạo huấn luyện an toàn tại các trung tâm. Huấn luyện có uy tính về lĩnh vực cơ khí. Cần phải lựa chọn những người từng sửa chữa qua các thiết bị ấy. Việc sửa chữa các máy móc thiết bị tại các nhà máy công xưởng đòi hỏi sự an toàn và chính sát cao bởi khi vận hành lại các thiết bị có bất cứ rủi ro nào sẽ gây ra các hậu quả nghiệm trọng đáng tiếc. Nên nhân viên sửa chữa phải là những người đã qua các lớp huấn luyện an toàn khi sửa chữa và vận hành. Những người này sẽ hiểu rõ các qui trình vận hành của các may móc để có những hướng sửa chữa hợp lí không gây sai sót, hạn chế các rủi ro, thiệt hại không cần thiệt.

Các nhà mới với các dây chuyền sản xuất khép kín. Các khâu hoạt động đồng đều và luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau bởi vậy khi sửa chữ một khâu cũng sẽ phần nào ảnh hướng đến khâu khác, vì vậy người sửa chửa và vận hành phải hiểu rỏ các thao tác và các mối quan hệ của từng khâu để đảm bảo không ảnh hưởng đến khâu khác. Lựa chọn người sửa chữa vận hành phải nhạy bén, thông minh, linh hoạt, không quá làm việc theo khuôn mẫu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công việc. Lựa chọn nhường người đã tập huấn huấn luyện an toàn tại cá trung tâm đào tạo lớn để đảm bảo tiến độ công việc được thực hiện tốt và hiệu quả an toàn.

Để không làm trì trệ quá trình sản xuất nên chọn những thợ cơ khí có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, được huấn luyện chuyên sâu.