• Làm đẹp
  • Tổng hợp những lưu ý khi lăn kim trị sẹo lõm tại nhà

Tổng hợp những lưu ý khi lăn kim trị sẹo lõm tại nhà

Việc áp dụng lăn kim trị sẹo lõm tại nhà tuy nói là đơn giản, dễ sử dụng,… nhưng thực chất chúng ta cũng phải tìm hiểu kĩ những vấn đề đáng lưu ý khi chọn sử dụng biện pháp làm đẹp thủ công này.

Bạn đừng nghĩ việc lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà là đơn giản nhé. Thực chất nó cũng tốn khá nhiều sự chuẩn bị đấy. Nào là việc chọn mua kim, vệ sinh các thứ, trình tự lăn kim,… Và quan trọng là các bước dưỡng da cũng như những điều cần chú ý khi đã quyết định lăn kim trị sẹo tại nhà nữa.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần lưu ý sau khi áp dụng lăn kim trị sẹo chính là tránh nắng tối đa lúc ra ngoài. Thậm chí kể cả việc ngồi máy tính cũng phải có biện pháp chống lại ánh sáng của máy tính chiếu vào da. Cho nên trong khi áp dụng phương pháp này thì kem chống nắng chính là vật bất li thân đối với bạn, quan trọng như quần áo.

Việc sử dụng lăn kim và tẩy tế bào chết sẽ gây ra hiện tượng da bị khô. Cho nên bạn phải uống nhiều nước để cung cấp nước cho da, đồng thờ sử dụng thêm một loại sữa dưỡng ẩm vào buổi tối trước khi đi ngủ để hạn chế tình trạng da khô một cách hiệu quả nhất.

Về kim lăn thì bạn hãy thực hiện kĩ việc vệ sinh kim với cồn và nước sôi, chú ý đặt nơi thoáng mát, sạch sẽ. Thông thường thì mỗi kim lăn có giới hạn sử dụng từ bốn đến năm lần, hãy nhớ kĩ số lần sử dụng của kim lăn để tránh tình trạng vượt quá số lần sử dụng trong mức cho phép của kim lăn.

Lăn kim thì được khuyến khích là nên thực hiện vào ban đêm để dễ dàng hơn cho việc tránh nắng, tránh bụi bẩn mà chỉ cần đi ngủ. Lực tay khi lăn kim phải vừa đủ, không được đè, ấn kim lăn một cách thô bạo,… Và tránh lăn kim lên những vùng da có mụn xuất hiện, vùng da đang bị viêm, vùng da mi và dưới mắt.