Trộm Cắp Tại Sài Gòn Tăng Nhanh

Đây có thể là một nhóm trộm cướp chuyên nghiệp và người dân nên đề cao cảnh giác bảo vệ xe tốt hơn đồng thời hãy lựa chọn cho mình các thiết bị chống trộm an toàn cho xe của mình để hạn chế khả năng mất xe..

Thời gian gần đây, người dân cư ngụ tại khu phố 5, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM luôn sống trong bất an vì liên tục bị mất trộm tài sản giá trị như xe gắn máy, laptop, ví tiền, giấy tờ tùy thân…Trên gương mặt vẫn chưa hết lo lắng, chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1993, quê Vũng Tàu, sinh viên trường Mỹ Việt TP.HCM) thuật lại, vào khoảng 21h ngày 18/11, khi vừa đi học thêm về nhà trọ số 275/129 đường Quang Trung, khu phố 5, phường 10, quận Gò Vấp thì chị phát hiện cổng cửa mở toang. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chị Vân Anh kiểm tra vật dụng thì phát hiện hai chiếc laptop hiệu VIO và HP cùng con heo đất góp tiền (tổng trị giá trên 20 triệu đồng) bị kẻ gian lấy cắp.

Trước đó không lâu, chị Nguyễn Thị Thảo Ly (SN 1993, quê Vĩnh Long) ở cùng phòng với Vân Anh, cũng bị trộm cạy cửa vào lấy chiếc xe máy hiệu Sirius mới mua và lần này lại mất laptop. Ngày 20/11, cả Vân Anh và Thảo Ly quyết định dọn đồ đạc, vật dụng chuyển sang địa bàn khác để an tâm chuyện học hành, thi cử.  "Tôi không thể chịu đựng nổi tình hình mất trộm liên tục. Gia đình chắt chiu dành dụm, gom góp tiền ở quê gửi lên mua được cái máy tính, xe máy để làm phương tiện học hành thì bị ăn cắp liên tục, hỏi ai mà chịu đựng cho nổi" - chị Thảo Ly bức xúc.

Điều đáng nói, dù nhiều ngôi nhà được xây dựng khá kiên cố, kín cổng cao tường, nhưng đối tượng vẫn tìm cách bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào bên trong trộm nhiều xe gắn máy, laptop, tiền… tẩu thoát mà không ai hay biết. Hầu hết người dân ai cũng tỏ ra lo lắng, bất an trước hành vi trộm cắp tài sản liều lĩnh của kẻ trộm.

Khoảng 10h sáng , anh Phan Thanh Thảo - sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, đi học về thì phát hiện cửa bị cắt, tài sản của anh gồm một laptop và chiếc ví có tiền, giấy tờ tùy thân, tổng giá trị trên 20 triệu đồng bị lấy trộm.Sau vụ mất trộm, anh Thảo làm thêm chốt khóa cho cửa sắt, thông thường có từ 1-2 chốt khóa thì nay anh gắn tất cả là 4 chốt khóa, với những ổ khóa xịn. "Làm như vậy nhưng tinh thần cũng lo lắng, bất an lắm vì kẻ gian thì luôn có nhiều thủ đoạn không lường trước" - anh Thảo cho biết.

Trộm cắp hoành hành: Dân Sài Gòn mất ăn mất ngủTrong lúc không có người trông văn phòng, anh C. kéo hờ cửa vào bên trong đi vệ sinh, quay ra thì chiếc laptop hàng chục triệu đồng để trên bàn "không cánh mà bay".    Trộm cắp hoành hành: Dân Sài Gòn mất ăn mất ngủ Một nạn nhân khác là chị Lê Thị Linh (ngụ nhà 379/49/4 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp) bức xúc nói, đêm tháng 6/2013, vợ chồng chị đi làm về thì phát hiện nhà bị kẻ gian đột nhập “khoắng” một số tài sản giá trị và một chiếc xe tay ga hiệu Click biển kiểm soát 59V1 - 366.57.

Vào đầu tháng 12, anh T.C - mới thuê nhà mở văn phòng công ty quảng cáo trong khu phố 5, do còn lạ nước lạ cái chưa quen thuộc địa bàn, tình hình an ninh khu vực nên cũng hết sức cảnh giác nhưng vẫn không thể "lọt" qua sự theo dõi của đối tượng. Trong lúc không có người trông văn phòng, anh C. kéo hờ cửa vào bên trong đi vệ sinh, quay ra thì chiếc laptop hàng chục triệu đồng để trên bàn "không cánh mà bay". "Mất laptop thì đã đành nhưng cái chính là những dữ liệu quan trọng bên trong máy tính của tôi tạo dựng biết bao công sức giờ chốc tan theo mây khói. Tôi hoảng loạn cực độ. Mong sự ra tay quyết liệt của công an để người dân lương thiện được sống trong an bình, tập trung tinh thần làm ăn sinh sống" - anh C. nói.

Ngoài những trường hợp trên, hàng chục hộ gia đình, sinh viên cũng bị nhóm đối tượng lạ mặt cạy cửa, bẻ khóa, leo tường… trộm cắp một số tài sản như két sắt, xe máy, laptop… ước tính lên cả trăm triệu đồng.

“Có khả năng đây là một băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, là người địa phương nên mới nắm rõ đường đi nước bước, giờ giấc sinh hoạt của những hộ dân khu vực nên mới thực hiện được những vụ trộm cắp tinh vi như vậy. Trong khu phố vẫn còn một số đối tượng tham gia đánh bài bạc ăn tiền, có người biết nhưng không dám nói do sợ bị trả thù" - một người dân khu phố tiết lộ.

Với nạn trộm cắp hoành hành như thế thì việc bảo vệ xe bằng các phương pháp thông thường đã không còn hiệu quả vì thế bạn hãy thông minh chọn cho mình các hê thống khóa chống trộm xe máy để có thể bảo vệ xe tốt hơn. khoa chong trom xe may sẽ là thiết bị hỗ trợ cùng đồng hành với bạn và chiếc xe để có thể bảo vệ, giúp người dùng quản lý xe tốt hơn đồng thời nâng mức an toàn của xe lên cao nhất tạo giúp hạn chế tối đa việc mất xe đáng tiếc.