Trang chủ »

Tự ép tóc tại nhà thật đơn giản

Tự ép tóc tại nhà thật đơn giản
(Ngày đăng: 31-07-2015 01:27:01)
Ép duỗi, làm xoăn tóc từ lâu đã trở thành hình thức làm đẹp không thể thiếu của các chị em gái trong thời hiện đại.

Ép duỗi, làm xoăn tóc từ lâu đã trở thành hình thức làm đẹp không thể thiếu của các chị em gái trong thời hiện đại. Tuy nhiên, việc làm đẹp tại các hiệu làm tóc thường rất tốn kém. Bên cạnh đó, nhiều chị em lo ngại về nguồn gốc thuốc ép tóc mà thợ làm tóc hay dùng, phần lớn các thợ làm tóc sẽ không cho khách hàng của họ biết tên loại thuốc ép và các thành phần pha chế mà họ dùng, vì vậy không may vào một tiệm làm tóc kém uy tín, tóc sẽ khô, xơ, xuống cấp rất nhanh sau vài lần ép. Chính vì lý do đó, nhiều người tự ép tóc tại nhà với những loại máy ép tóc mini.

Xem thêm: Máy sấy tóc tốt nhất

Khi ép tóc tại nhà bạn có thể yên tâm tự mua được các loại thuốc tốt, tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, tuy nhiên hạn chế của việc ép tóc tại nhà là bạn chỉ có thể ép thông thường mà không thực hiện được các kiểu ép mới, hiện đại. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đọc thật kỹ hướng dẫn để có được mái tóc đẹp.

Trước hết, bạn hãy dưỡng tóc trước khi định ép tóc tại nhà, bạn có thể hấp tóc với các loại dầu dưỡng, kem hấp ủ hoặc các loại huyết thanh dành cho tóc để tóc thêm chắc khỏe. Gội sạch đầu trước khi thực hiện ép tóc vì bạn nên gội đầu sau 2 đến 3 ngày sau khi ép tóc nhằm giúp tóc giữ định hình tránh bị cong, gấp nếp.

Tiếp theo, xác định rõ loại tóc của mình là tóc khô hay tóc dầu để mua loại thuốc ép phù hợp. Chia tóc thành các lọn nhỏ, bôi thuốc theo chiều dọc cách da đầu từ 2 đến 3 cm, nên bôi phần gốc trước rồi bôi lên bôi vào ngọn tóc vì phần ngọn tóc mọc dài thường yếu.

Thông thường các loại thuốc ép tóc sẽ có hướng dẫn chi tiết về thời gian lưu thuốc, nhưng bạn chỉ nên lưu thuốc khoảng 30 phút. Nếu tóc bạn đã ép nhiều lần hoặc bị xơ, chẻ thì chỉ nên lưu thuốc trong vòng 20 phút.

Bước tiếp theo, bạn xả sạch thuốc ép bằng nước lạnh, tiếp tục xả lại bằng dầu xả. Lau sơ tóc và sấy qua để tóc vẫn còn độ ẩm.

Dùng máy ép tóc mini kẹp thẳng tóc. Bước này có thể sẽ khá khó thực hiện, bạn nên nhờ một người bạn của mình kéo tóc, chỉ nên kéo nhẹ nhàng tránh để tóc rụng.

Tiếp tục bôi thuốc dập giúp định hình tóc, bạn chỉ nên lưu thuốc dập trong vòng 15 phút rồi xả sạch tóc. Sấy sơ tóc để khô bớt. Kẹp tóc một lần nữa để tóc bóng đẹp. Tiếp theo, bôi một chút dầu dưỡng tóc để giữ ẩm và giúp tóc bóng đẹp. Vậy là bạn đã hoàn thành việc ép tóc, mái tóc của bạn lúc này đã thẳng mượt, bóng đẹp hơn trước rất nhiều.