Trang chủ »

Tự tử vì uống thuốc trị mụn trứng cá

Tự tử vì uống thuốc trị mụn trứng cá
(Ngày đăng: 08-02-2019 11:06:24)
Một phụ nữ người Pháp vừa đâm đơn kiện bác sĩ da liễu vì người này đã kê toa thuốc- kem trị mụn trứng cá cho con trai bà và khiến chàng trai trẻ phải tự tử.

 

 

Thuốc gốc Roaccutane của hãng dược Roche dùng để điều trị- kem trị mụn trứng cá -

 

 

“Đây là lỗi nghề nghiệp khá nghiêm trọng khiến con trai tôi phải chết oan ức - bà mẹ giấu tên, sống tại Lunéville thuộc tỉnh Meurthe-et-Moselle (Pháp) bức xúc kể - Vị bác sĩ da liễu chỉ theo dõi bệnh trạng bằng cách làm xét nghiệm máu chứ không chỉ định cho con trai tôi đến gặp bác sĩ tâm lý”.

 

Qua lời kể của mẹ nạn nhân, từ tháng 1 đến tháng 6, con trai bà là Jordan, 22 tuổi, được điều trị nghiêm ngặt bằng thuốc Curacné, thuốc generic - kem trị mụn trứng cá. Sau một thời gian uống thuốc, Jordan bỗng thay đổi thái độ và hành vi: đêm không ngủ, tự nhốt mình trong phòng, chịu đựng nhiều cơn đau dữ dội ở lưng và bị khô miệng.

 

Vào tháng 7, chàng sinh viên trẻ tự kết liễu đời mình bằng cách treo cổ và chết ngay trong phòng.

 

Theo báo Liberation, câu hỏi đặt ra là liệu có phải do thuốc Curacné gây ra cái chết đáng thương kia vì hiện nay loại thuốc này vẫn đang bị nghi ngờ gây ra nhiều trường hợp tự tử.

 

Ông Daniel Voidey, chủ tịch Hiệp hội bảo vệ nạn nhân, thống kê khoảng 60 trường hợp tự tử ở Pháp và Thụy Sĩ có liên quan đến loại thuốc đặc trị này.

 

 

Nếu thuốc gốc Roaccutane đã được thu hồi ra khỏi thị trường từ năm 2008 thì các loại thuốc generic như Curacné hoặc Procuta vẫn tiếp tục được bán rộng rãi ở Pháp vì một lý do thương mại nào đó.