• Chia sẻ
  • Tư vấn chọn ghế sofa đúng phong thủy mang lại bình an

Tư vấn chọn ghế sofa đúng phong thủy mang lại bình an

Không chỉ là vật để bài trí trang trí không gian sang trọng, cung cấp không gian tiếp khách tiện nghi, mà theo phong thủy sofa phòng khách còn ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, tài vận của gia chủ.

Chọn lựa và sắp xếp ghế sofa đúng phong thủy là một việc làm cần thiết. Khi có nhu cầu mua ghế sofa, chủ nhân cần phải lựa chọn đúng kích thước, màu sắc, kiểu dáng sofa sao cho hợp không gian hợp không thủy và bố trí nó vào vị trí đúng để mang lại may mắn, tài vận, bình an cho cả gia đình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sofa nhưng không có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết tư vấn đến bạn cách lựa chọn sofa phòng khách đúng phong thủy để mang bình an.

Tư vấn chọn ghế sofa đúng phong thủy mang lại bình an

Chọn ghế sofa đúng phong thủy mang lại bình an

Chọn ghế sofa có kích thước phù hợp

Khi mua sofa không nên chọn sofa có kích thước quá lớn với cấu tạo không gian phòng khách vì theo phong thủy phòng khách sẽ khiến phòng khách chật chội, gây cản trở của việc di chuyển trong suốt quá trình sinh hoạt, gây tâm lý khó chịu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng không nên lựa chọn các mẫu sofa quá nhỏ với không gian phòng khách, bởi nó sẽ gây cảm giác trống rỗng gây ra tâm lý bất ổn cho các thành viên. Tốt nhất nên chọn những mẫu ghế có kích thước vừa phải, bố trí sao cho không gian không có quá nhiều chỗ trống giúp mang cảm giác an tâm hơn.

Chọn màu sắc hợp với tuổi của chủ nhà

Khi chọn mua sofa, bạn nên chọn màu sofa hợp với tuổi của gia chủ để mọi việc trong nhà được thuận lợi. Nếu chọn nhầm màu và kị với tuổi của gia chủ sẽ khiến tài lộc hao hụt. Ngoài ra, khi chọn sofa không nên chọn những màu sắc quá sặc sỡ dễ gây bức bối và khiến các thành viên trong nhà dễ mất hoà khí.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến màu sắc phù hợp với không gian nội thất phòng khách hoặc những màu ghế có thể làm điểm nhấn ấn tượng. Không nên chọn màu trùng với quá nhiều tông màu tường bàn sofa hay vật dụng trang trí nội thất bởi nó sẽ khiến căn phòng trở nên nhạt nhẽo.

Đặt ghế sofa đúng phong thủy mang lại bình an

Khi muốn đặt sofa cần đặt sofa ở các hướng vượng bao gồm: hướng đông bắc, hướng chính đông, hướng chính tây và hướng nam. Do đó, bạn chỉ cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên thì sẽ giúp mang lại nhiều bình an vượng khí cũng như tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng nên kê ghế sofa có lưng ghế dựa vào tường để tạo thế ngồi vững chắc, giúp bạn dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Khi đặt sofa mà không có chỗ dựa, gia chủ dễ bị hao hụt về tài chínhcũng như gây ra cảm giác bất an, bồn chồn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu để ghế sofa không tựa phía sau ghế sofa không có tường để tựa vào, gia chủ đặt thêm tủ, kệ, bình phong để tạo thế vững chãi cho ghế sofa.

Khi bạn đặt sofa đối diện với cửa chính đối diện tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng” dễ gây thất thoát tài lộc, tiền tài vào nhà thẳng ra. Ngoài ra khi đặt sofa ở vị trí này rất dễ thu hút sự chú ý của người lạ theo dõi cuộc sống gia đình bạn, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo