Tư vấn mua laptop đồ họa giá rẻ

Những bạn sinh viên đang học ngành đồ họa hay những dân đồ họa mới vào nghề, đều thường mua laptop đồ họa giá rẻ, đáp ứng tốt nhu cầu.

Tư vấn mua laptop đồ họa giá rẻ

Laptop như thế nào là “chuyên đồ họa”?

Vậy, câu hỏi được đặt ra trước nhất, laptop thế nào là laptop chuyên đồ họa? Một chiếc laptop chuyên đồ họa cần có những tiêu chuẩn nào? Nào cùng nghe những tư vấn mua laptop cho dân đồ họa dưới đây

Đối với dân đồ họa, công việc chủ yếu là thiết kế. Do đó, một chiếc máy tính dành cho ngành đồ họa, phải đảm bảo về màn hình rộng với độ phân giải cao. Độ phân giải càng cao, hình ảnh và thông tin càng hiển thị rõ và sắc nét, giúp ích rất nhiều cho công việc đồ họa.

Thứ đến, cấu hình máy cần phải mạnh để chạy được các phần mềm nặng. Một chiếc máy được cho là phù hợp với dân đồ họa cần có cấu hình mạnh với tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng.

Dân đồ họa tốn khá nhiều dung lượng cho lưu trữ. Mỗi dữ liệu có thể lên đến vài gb cho một file lưu trữ. Vì thế, tư vấn mua laptop chuyên đồ họa sẽ khuyên bạn chọn loại máy có ổ cứng từ 500gb là phù hợp. Bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề lưu trữ về sau.

Card đồ họa gần như là bộ phận rất quan trọng của một chiếc máy tính chuyên đồ họa. Để dùng cho công việc đồ họa, bạn cần chọn dòng máy có card đồ họa với. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến chỉ số bit của card đồ họa nhé.

Laptop chuyên đồ họa có mắc tiền không?

Sau những vấn đề xoay quanh cấu hình máy, thì giá cả cũng được cho là một vấn đề được quan tâm khá nhiều, thậm chí có khi là một vấn đề được chú trọng hàng đầu khi mua máy tính. Nhiều câu hỏi được đặt ra như laptop chuyên đồ họa có phải là laptop tốt nhất không? Laptop chuyên đồ họa có phải thuộc một dòng hay không? Laptop chuyên đồ họa có mắc tiền không?

Xin trả lời rằng một chiếc laptop tốt là một chiếc laptop phù hợp với đối tượng và mục đích sử dụng của mình nhất. Tốt hay không không phụ thuộc nhiều vào cấu hình và giá cả. Nếu bạn chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường mà lại sử dụng một chiếc máy cấu hình mạnh nhất, màn hình lớn, ổ cứng dung lượng lớn, bạn sẽ không thể khai thác hết chức năng của máy. Hoặc như bạn là dân đồ họa, nhưng lại dùng laptop dành cho sinh viên kế toán, chắc chắn sẽ không cảm thấy tốt chút nào.

Laptop chuyên đồ họa giá rẻ

Hiện nay, laptop rất đa dạng. Laptop chuyên đồ họa cũng vì thế mà đa dạng theo. Nếu trước đây, nghĩ đến laptop chuyên đồ họa là sẽ nghĩ đến những chiếc máy dòng dell dày, nặng, thô kệch. Thì bây giờ tư vấn mua laptop cho dân đồ họa sẽ gợi ý cho bạn asus, lenovo, hp,… là những dòng máy đáp ứng nhu cầu cho công việc đồ họa. Hơn nữa, những dòng máy kể trên lại không hề mắc mặc dù vẫn đảm bảo cấu hình, bộ nhớ, card đồ họa,.. Đúng tiêu chuẩn của dân đồ họa. Giá máy dao động từ 12 000 000- 17 000 000 vnd phù hợp với sinh viên và cả những người có thu nhập chưa cao.