• Khám phá
  • Tuổi thọ sử dụng trung bình của bánh xe đẩy hàng

Tuổi thọ sử dụng trung bình của bánh xe đẩy hàng

Tuổi thọ sử dụng trung bình của bánh xe đẩy hàng tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà không cố định. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn trong bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Bánh xe đẩy hàng là một loại phụ tùng rất cần thiết của những chiếc xe đẩy được sử dụng trong công nghiệp hay trong cuộc sống hằng ngày. Nó không những giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi chọn mua bánh xe đẩy đó chính là nó có tuổi hạn được sử dụng trong bao lâu. Thông thường câu trả lời không được nêu ra chính xác mà chỉ ước chứng ở những con số tương đối và tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Tuổi thọ sử dụng trung bình của bánh xe đẩy hàng

Các yếu tố quyết định tuổi thọ sử dụng của bánh xe đẩy hàng

Không chỉ riêng bánh xe đẩy hàng mà hầu hết tất cả món hàng hay vật dụng cũng đều có tuổi thọ sử dụng tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố có thể kể đến khi quyết định đến tuổi thọ của bánh xe đẩy hàng:

Phân loại bánh xe đẩy hàng

Mỗi loại bánh xe đẩy hàng có một tuổi thọ sử dụng nhất định bởi nó được làm từ những chất liệu khác nhau nên sẽ ảnh hưởng đến độ bền, do đó tùy từng loại bánh xe đẩy hàng khác nhau mà có thời gian sử dụng khác nhau.

Môi trường sử dụng

Nếu môi trường sử dụng có nhiệt độ bình thường và không bị rào cản hay trở ngại thì tuổi thọ sử dụng của các loại bánh xe đẩy thường cao hơn, sử dụng lâu hơn. Đồng thời tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng mà người ta lựa chọn loại bánh xe thích hợp nhất. Khi chọn đúng chất liệu bánh xe phụ thuộc vào môi trường thì thời gian có thể sử dụng được lâu và ngược lại.

Thời hạn sử dụng

Đối với một số loại bánh xe đẩy thông thường, khi không thường xuyên sử dụng hoặc sử dụng với  một liều lượng thời gian rất ít, thì lúc này tuổi thọ sử dụng sẽ kéo dài và lâu hơn so với những loại bánh xe đẩy khác. Song nếu như việc vận chuyển hàng hóa là liên tục và luân phiên, thì đương nhiên nó sẽ bị mòn theo thời gian.

Cách sử dụng

Cách sử dụng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bánh xe đẩy hàng. Khi biết cách sử dụng và di chuyển nó hợp lý thì thường rất ít gặp các vấn đề gây hư hỏng.

Tuổi thọ sử dụng trung bình của bánh xe đẩy hàng là bao lâu

Thông thường tuổi thọ trung bình của bánh xe đẩy thường nằm trong khoảng từ 2 – 5 năm. Trong một số trường hợp nó có thể giảm hoặc tăng thêm, nhưng quan trọng đó chính là thời gian sử dụng sẽ phù hợp với các yếu tố kể trên.

Đối với những loại bánh xe đẩy được làm bằng nhựa, thì nó thường có tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với những loại bánh xe đẩy hàng khác. Bởi vì sao? Vì độ bền của nó rất cao, lại có thể chịu sử dụng được trong các môi trường như ẩm hay chịu hóa chất cực kì tốt. Đặc biệt, loai bánh xe bằng Nylon có thể có tuổi thọ lên đến vài chục năm.

Lưu ý để chọn bánh xe đẩy hàng có tuổi thọ sử dụng lâu

Để chọn loại bánh xe đẩy hàng có tuổi thọ sử dụng lâu, trước hết cần phải chú ý đến chất liệu sản xuất ra bánh xe đẩy hàng. Chẳng hạn nếu môi trường sử dụng của bạn là ẩm ướt và phải thường xuyên va chạm với hóa chất thì loai bánh xe đẩy nhựa Nylon hay PU chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi vì 2 loại nhựa này có độ chịu hóa chất tốt, do đó khi sử dụng ở môi trường này bạn cũng không lo lắng về tình trạng hư hỏng của nó.

Còn loại bánh xe bằng cao su nó chỉ thích hợp với môi trường bằng phẳng và đòi hỏi sự im lặng như ở văn phòng, bệnh viện hay trường học, loại bánh xe này không thích hợp để sử dụng ở những môi trường đầy hiểm trở vì tính chịu lực cực kì kém.

Chính bởi vì lẽ đó mà khi muốn tuổi thọ sử dụng của loại bánh xe đẩy lâu hơn, hãy chọn lựa tùy thuộc vào môi trường hoặc là thời gian sử dụng của nó có lâu không, lúc đó mới kéo dài  tuổi thọ sản phẩm.