399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Ưu, nhược điểm khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Ưu, nhược điểm khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Nếu đã quyết định làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng thì bạn cần biết được khó khăn sẽ gặp phải và cơ hội mà mình sẽ có được là gì? Chuẩn bị tốt điều này sẽ giúp việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi và có hiệu quả như bạn mong muốn.

Doanh nghiệp có rất nhiều lý do để tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đơn giản nhất là họ không muốn tốn nhiều thời gian cho việc đăng ký kinh doanh mà điều này thì dịch vụ chúng tôi lại làm rất tốt và rất nhanh chóng.

Ưu, nhược điểm khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng

Xác định được khó khăn và thuận lợi khi làm thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị chu đáo hơn và chủ động hơn trong mọi tình huống.

1. Thuận lợi

- Ngành xây dựng hiện đang có thị trường phát triển rất mạnh mẽ. Nhu cầu xây dựng để phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đất nước đang ngày càng cao. Con người đang dần đòi hỏi cao hơn về nơi ăn chốn ở. Vì thế cho nên, để có thể thực hiện được nhu cầu đó thì việc đầu tư xây dựng là điều không thể không làm. Đó là một thị trường rất lớn để các doanh nghiệp xây dựng khai thác và phát triển.

- Ngành xây dựng có đến 16 ngành nghề khác nhau để bạn lựa chọn làm thủ tục. Và mỗi ngành sẽ có quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Bạn có thể tùy vào điều kiện, trình độ của mình để lựa chọn được ngành nghề cho thích hợp.

- Vì là công ty cổ phần nên khi hoạt động ngành xây dựng sẽ dễ dàng hơn trong việc xoay hồi vốn đầu tư kinh doanh. Bạn có thể kết nạp thêm cổ đông hay phát hành chứng khoán ra bên ngoài để huy động vốn. Đây là ưu điểm mà không phải là loại hình doanh nghiệp nào cũng có đâu.

2. Khó khăn

- Đầu tiên thì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế mà thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Điều kiện không chỉ là chứng chỉ hành nghề mà còn là vấn đề vốn kinh doanh ban đầu. Nếu không nắm rõ thì việc hoàn tất thủ tục sẽ khó khăn rất nhiều.

- Sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan chức năng đối với hoạt động của ngành xây dựng cũng là điều mà bạn nên chú ý khi thực hiện thủ tục. Thành lập doanh nghiệp không đơn giản chỉ là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mà còn phải làm đúng quy trình được đưa ra đối với việc phát triển kinh doanh. Vì thế mà doanh nghiệp sẽ khó khăn nhiều khi tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh ngành xây dựng so với các ngành nghề kinh doanh khác.

- Sự cạnh tranh gây gắt trong thị trường của ngành xây dựng. Việc các doanh nghiệp đấu đá nhau, dùng mọi thủ đoạn để dành được dự án đầu tư xây dựng là điều không xa lạ. Vì thế, nếu đã chọn kinh doanh trong lĩnh vực này thì bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để có được những phương án kinh doanh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn nhưng nó cũng mang đến cho bạn cơ hội rất lớn trong quá trình kinh doanh. Vì thế, bạn có thể lưu ý để thực hiện thủ tục này được tốt nhất.