• Chia sẻ
  • Ưu nhược điểm của các phương pháp in trên vải thun hiện nay

Ưu nhược điểm của các phương pháp in trên vải thun hiện nay

Hiện nay ngành in trên vải thun có 3 phương pháp in chính: Phương pháp in lụa, Phương pháp in chuyển nhiệt và phương pháp in kỹ thuật số.

Cùng với sự phát triển của ngành sản xuất áo thun đồng phục, ngành in ấn trên áo thun cũng dần trở lên phổ biển rộng rãi. Các kỹ thuật, công nghệ in được nâng cao, cải tiền nhằm tạo ra những sản phẩm in chất lượng, hình ảnh đẹp rõ nét mà giá thành hợp lý.

Phương pháp in lụa

Đây là một trong những kỹ thuật in lưới, mà lưới thường dùng là loai vải lụa, như thế thì họa tiết in sẽ có độ tinh xảo hơn rất nhiều,  và có thể coi đây là phương pháp thủ công.Những họa tiết in lụa cũng thường được sử dụng để in logo trên các loại túi vải không dệt làm quà tặng cho khách hàng hoặc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Ưu điểm: phương pháp in lụa cho phép in với số lượng áo thun nhiều, chi phí in thấp, và có thể áp dụng để in họa tiết với nhiều chất liệu vải thun khác nhau.

 

Nhược điểm: hình ảnh in trên vải thun hay áo thun có độ nét tạm chấp nhận được, chủ yếu là với những hình ảnh với họa tiết có màu sắc cơ bản. Nhược điểm lớn của phương pháp này là mất công sức và thời gian để chuẩn bị khung in.

Phương pháp in chuyển nhiệt

Phương pháp in chuyển nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều công việc như như : ép nhũ vi tính, ép keo, ép cườm, đá ép áo, ép gạch men,  ….

Với ngành in áo thun, thì phương pháp in chuyển nhiệt là phương pháp in dán tiếp. Hình insẽ được in trên một tấm giấy nền. Sau đó, tấm giấy nền này sẽ được ép nóng lên bề mặt vải thun,Mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải tạo ra các hình ảnh in cómàu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét, và độ bền cao.

Ưu điểm:

– Với phương pháp này, nhà sản xuất dễ dàng in các tấm hình với hoa văn, hoạ tiết có màu sắc phức tạp …lên vải thun

– Hình ảnh sau khi đươc in trên áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt có độ bền cao, không bị bong tróc kể cả bạn ủi trực tiếp lên vải, không bị phai màu khi giặt (ngay cả khi giặt với thuôc tẩy).

– Phương pháp ín này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình in ấn,dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: hình ảnh in bằng phương pháp này chỉ in đẹp trên các màu vải sáng (trắng, hồng phấn, xanh da trời…), Nếu áo bị kéo giãn quá, hình ảnh in có thể bị bể mặt. Ngoài ra, phương pháp in này đòi hỏi file in phải là file gốc, màu sắc hình ảnh chính vì thế khó canh chỉnh. Giá thành in bằng phương pháp này khá cao, vì số lượng in ấn ít, khoảng 25 áo thun/giờ.

Phương pháp in kỹ thuật số

Đây là phương pháp in bằng máy công nghiệp kỹ thuật hiện đại. Với máy in này, thì mực in có thể in trực tiếp lên vải thun hay áo thun mà không cần phải qua bước trung gian khác. Với phương pháp in hiện đại này, bạn có thể in với số lượng áo thun lớ, , tốc độ nhanh, chất lượng hình ảnh cực kỳ tốt và chính xác.

Tuy nhiên phương pháp in này có nhược điểm lớn đó là phải sử dụng mực in chính hãng độc quyền, nên chi phí in khá cao.

Hi vọng với những chia sẻ của xưởng may Hưng Phú, các bạn đã có thể hiểu rõ thêm về các cách thức in vải áo thun, thông qua đó chọn lựa hình thức phù hợp khi đặt may áo thun đồng phục. Quý khách hàng muốn tìm xưởng may balo túi xách chất lượng, xưởng may đồng phục, túi vải không dệt, … Hãy liên hệ với Hưng Phú để được tư vấn.