• Chia sẻ
  • Vai trò của máy đầm cóc trong xây dựng

Vai trò của máy đầm cóc trong xây dựng

Ngày nay, trong các công trình xây dựng không thể thiếu sự xuất hiện của máy đầm cóc. Nó giúp cho quá trình làm cứng nền, móng trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm được sức người, giảm chi phí xây dựng và giúp cho công trình có đủ độ an toàn, kiên cố và đảm bảo đúng tiến độ thị công.

Vai trò của máy đầm cóc trong xây dựng

 

Trước đây, máy đầm cóc chưa xuất hiện phổ biến trên thị trường, khi xây các công trình là nhà cửa dân dụng, người thợ phải dùng những chiếc búa tạ lớn để làm cho nền, móng trở nên vững chắc. Sử dụng các vật dụng thô sơ này tốn rất nhiều sức lao động, thời gian bỏ ra lớn, trong khi hiệu quả lại không cao, đôi khi nền đất vẫn còn bị thụt lún gây ảnh hưởng đến độ an toàn cho các công trình.

Nếu như trước đây, máy đầm cóc đa số được sử dụng trong các công trình thi công lớn, công trình công cộng, đê điều, thì ngày nay nó đã được dùng phổ biến ngay cả trong xây lắp nhà cửa dân dụng. Công dụng chủ yếu của máy đầm cóc là làm chặt nền đất cần xây dựng, những chiếc máy này hoạt động rất mạnh mẽ, tạo ra một lực nén rất lớn, cho nền đất trở nên cứng và chắc chắn hơn. Đối với các công trình xây dựng trên vùng đất trũng, tơi xốp, ngập nước lâu năm, hay trên bề mặt ao hồ mới được san lấp, thì việc sử dụng máy đầm cóc càng trở nên cần thiết. Nếu không sử dụng thiết bị này thì sau một thời gian ngôi nhà của bạn rất dễ bị sụt lún hoặc bị nghiêng về một phía.

Không chỉ có tác dụng làm chặt bề mặt xây dựng, người ta còn sử dụng máy đầm cóc như một thiết bị để đóng các cọc tre xuống đất, giữ cho các móng nhà càng trở nên chắc chắn hơn. Trên thị trường ngày nay xuất hiện khá nhiều các loại máy đầm cóc khác nhau, người tiêu dùng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đối tượng sử dụng mà lựa chọn các loại máy đầm cóc có công suất lớn hay nhỏ, khá năng tiêu thụ nhiên liệu nhiều hay ít, phù hợp với công trình thi công, tránh lãng phí.