• Chia sẻ
  • Vai trò và cách chọn sofa phòng khách đẹp ấn tượng

Vai trò và cách chọn sofa phòng khách đẹp ấn tượng

Không còn quá xa lạ với không gian sống hiện đại, sofa phòng khách dần trở nên là sản phẩm nội thất không thể thiếu để cung cấp không gian tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Vai trò và cách chọn sofa phòng khách đẹp ấn tượng

Không có gì tuyệt vời khi sở hữu bộ sofa phòng khách ưng ý nằm ở vị trí trung tâm của phòng khách, bạn sẽ có một không gian tiếp khách vô cùng ấn tượng. Việc trang trí và thiết kế không gian phòng khách luôn được các gia đình dành nhiều thời gian và công sức. Trang trí phòng khách của bạn thường bắt đầu từ đâu?

Sự lựa chọn thông minh hơn là bắt đầu từ điểm trung tâm nhất trong phòng. Là nơi tiếp đón khách và thư giãn của các thành viên trong gia đình, ghế sofa là vật dụng cần quan tâm đầu tiên khi bài trí căn phòng.

Vai trò của ghế sofa trong phòng khách

Không chỉ là trung tâm của căn phòng mà vẻ đẹp của sofa còn quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ của phòng khách. Một bộ ghế sofa có thể tôn lên vẻ đẹp của phòng khách nhưng cũng làm mất điểm không gian phòng khách trong mắt mọi vị khách.

Đối với mỗi gia đình, ghế sofa luôn chiếm vị trí trung tâm quan trọng nhất trong phòng khách. Vì vậy, bộ ghế sofa sẽ quyết định đến vẻ đẹp chung của toàn bộ căn phòng khách. Sofa không chỉ cung cấp không gian tiếp khách tiện nghi, đem đến những buổi trò chuyện thoải mái mà nó còn cung cấp không gian nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Thậm chí sofa còn thể hiện bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. Nó giúp trang trí cho ngôi nhà đẹp và ấn tượng hơn.

Vai trò và cách chọn sofa phòng khách đẹp ấn tượng

Cách cho sofa phòng khách đẹp và ấn tượng

Vì nó chiếm một vị trí quan trọng trong nội thất phòng khách nên cũng có một số quy tắc cần lưu ý khi lựa chọn ghế sofa gia đình:

+ Điều đầu tiên bạn cần biết khi chọn sofa là kích thước. Kích thước của ghế sofa nên cân xứng với diện tích của phòng khách. Nếu chọn bộ sofa quá nhỏ, khách sẽ cảm thấy căn phòng quá trống trải, không tạo được điểm nhấn. Nếu chọn một bộ sofa quá khổ với diện tích sử dụng của phòng khách sẽ tạo cảm giác chật chội. Một bộ sofa phù hợp cần có kích thước tương xứng với diện tích căn phòng và đủ diện tích cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

+ Thông thường, các gia đình thường thiết kế không gian phòng khách không quá 3 gam màu chủ đạo nên sofa gia đình cũng được lựa chọn theo nguyên tắc này. Trường hợp một bộ sofa có quá nhiều màu sắc thì người dùng sẽ cảm thấy rất rối mắt. Bạn nên chọn những bộ sofa phù hợp với màu sắc để mang lại cảm giác trang nhã cho không gian sử dụng. Tùy theo mục đích trang trí mà bạn có thể chọn bộ sofa cùng tông màu với tông màu chủ đạo của phòng khách hoặc một tông màu nổi bật khác.

+ Kiểu dáng của sofa cũng cho bạn nhiều lựa chọn. Sofa dài và sofa chữ L là những lựa chọn phổ biến thường thấy trong nhiều gia đình. Phòng khách được thiết kế đối lập với sofa và sofa đơn đều được lựa chọn đồng bộ với nhau. Về loại sofa thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của gia đình.

+  Chất liệu cũng là điều cần lưu ý khi chọn ghế sofa giá rẻ trong phòng khách. Ghế sofa bọc nỉ mang đến vẻ đẹp sang trọng và cảm giác ấm áp cho phòng khách. Ghế sofa vải rất đa dạng về mẫu mã mà bạn có thể lựa chọn. Ghế sofa da đắt hơn và ít sự lựa chọn hơn nhưng chúng có tuổi thọ cao.