• Doanh nghiệp
  • Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài bằng đường biển

Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài bằng đường biển

Sử dụng đường biển để vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài sẽ rất thuận lợi về mặt di chuyển, cước phí mà chủ hàng bỏ ra so với các tuyến đường khác cũng rẻ hơn rất nhiều.

Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài bằng đường biển

Một diện tích rất lớn bền mặt trái đất là biển, điều này cũng đồng nghĩa rất nhiều quốc gia có tiếp giáp biển. Tận dụng điều kiện sẵn có này, hoạt động vận chuyển hàng hóa của nhiều doanh nghiệp nước ta với các đối tác nước ngoài được thực hiện bằng đường biển là chính.  Những con tàu siêu lớn, khả năng chuyên chở tuyệt vời đã bắt đầu cập cảng nước ta thường xuyên hơn, trên các bến cảng của nhiều vùng miền.

Trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc trao đổi hàng hóa giữa các nước là tất yếu. Vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác ngày càng trở nên quan trọng. Rất nhiều tuyến đường đã được khai thác và đưa vào phục vụ cho nhu cầu này của con người. Nhưng khi xét ở nhiều khía cạnh từ hệ thống giao thông, phương tiện, hoạt động chuyển chở và nhất là vấn đề chi phí vận hành, đường biển đã cho thấy những lợi thế rất rõ ràng và đã trở thành tuyến đường quan trọng trong giao thương giữa các quốc gia với nhau.

Đường biển là đường vận chuyển hàng hóa trọng yếu của nước ta. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển gồm hai hình thức chủ yếu là vận chuyển nội địa đường biển và vận chuyển quốc tế đường biển. Vận chuyển nội địa đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ở trong nước. Còn vận chuyển quốc tế đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa từ nước ta đi các nước trên thế giới hay từ các nước trên thế giới đến nước ta bằng đường biển.

Hình thức vận chuyển này được sử dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Những công ty xuất nhập khẩu cũng thường chuyển hàng bằng đường hàng hải. Vì khi vận chuyển hàng bằng hình thức này thì có thể vận chuyển được hàng hóa có số lượng và khối lượng lớn. Nhưng hạn chế của hình thức vận chuyển này là làm thủ tục hành chính nhiều và thời gian chuyển hàng không nhanh. Nếu muốn chuyển phát nhanh đi các nước như chuyển phát nhanh đi Singapore, Canada,… thì nên vận chuyển bằng đường hàng không. Nếu bạn không gấp việc chuyển hay nhận hàng thì chuyển hàng bằng đường biển là thích hợp nhất.

Bạn cần chuyển hàng đi Dubai, chuyển hàng đi Philipines cũng không phải chuyện khó. Chuyển hàng ra nước ngoài bằng đường hàng hải đã giúp ngành xuất nhập khẩu hàng hóa của nước ta có điều kiện để phát triển. Trong thời buổi hội nhập ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa qua đường biển để xuất khẩu là vô cùng quan trọng. Việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng kinh tế của nước ta. Vì vậy, hệ thống hạ tầng giao thông hàng hải nên được nhà nước chú trọng và phát triển nhiều hơn để đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài của nước ta. Việc củng cố quan hệ ngoại giao cũng đã góp phần tạo nên tinh thần hữu nghị và quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.