Trang chủ »

Vấn đề đào tạo phay CNC tại Việt Nam

Vấn đề đào tạo phay CNC tại Việt Nam
(Ngày đăng: 11-11-2015 08:32:13)
Việc đào tạo phay CNC tại Việt Nam từ lâu đã được nhiều người quan tâm và có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.


Có thể thấy hiện nay việc đào tạo phay CNC tại Việt Nam còn nhiều bất cập. Trong khi công nghệ CNC ngày càng phát triển, các doanh nghiệp cơ khí đa số đều đã áp dụng máy CNC vào gia công và sản xuất. Tuy nhiên, vấn đề nguồn nhân lực trong lĩnh vực này vẫn còn kém chất lượng và có phần thiếu hụt.

Trong khi tại các trường đại học, cao đẳng việc đào tạo phay CNC chỉ thiên về lý thuyết, sinh viên ít được thực hành, dẫn đến việc sau khi ra trường hoàn toàn bở ngỡ khi làm việc trong các doanh nghiệp. Còn với các trung tâm đào tạo sử dụng máy phay CNC hiện nay thì số lượng cơ sở có chất lượng đào tạo tốt là không nhiều, chỉ quan trọng đến thực hành mà lại bỏ quên phần lý thuyết.

Là một trong số ít các trung tâm đào tạo phay CNC nắm rõ tình hình hiện nay, Trung tâm đào tạo cơ khí Cammech từ lâu đã áp dụng việc đào tạo cho học viên của mình kết hợp cả lý thuyết và thực hành để học viên sau khi ra làm sẽ có tay nghề và kỹ năng tốt nhất. Cùng với đào tạo sử dụng máy phay CNC, Cammech còn đào tạo tiện CNC, Mastercam,…Nếu có nhu cầu theo học các khóa học về cơ khí thì hãy liên hệ với Cammech để biết thêm chi tiết.