Trang chủ »

Vé xe tết 2014 tăng vì lý do gì?

Vé xe tết 2014 tăng vì lý do gì?
(Ngày đăng: 22-12-2013 07:36:43)
Mặc dù bộ giao thông vận tải và sở giao thông vận tải ra sức kêu gọi bình ổn giá vé xe tết 2014 của các doanh nghiệp vận tải dịp cuối năm nhưng các doanh nghiệp bán vé xe tết 2014 dường như phớt lờ và đồng loạt thông báo tăng vé tết trong dịp tết nguyên đán sắp đến...

 

Hầu hết hành khách mua không chỉ lo lắng về việc bị bắt chẹt, nhồi nhét mà còn thêm một nỗi lo lắng về giá vé trong dịp cuối năm, đặc biệt là những tuyến đường dài. Theo các doanh nghiệp lý giải, việc tăng giá vé trong dịp tết là do lượng hành khách đi lại không đều, một chiều đông khách và một chiều vắng khách nên việc điều chỉnh giá vé là việc hoàn toàn hợp lý.

Hơn nữa, tính từ đầu năm 2011 đến nay, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng đến 40%, trong khi tổng công ty chưa tăng giá vé lần nào, vì thế việc tăng giá vé xe tết 2014 là điều khó tránh khỏi. Không những thế, Bộ cũng đã cân nhắc chỉ điều chỉnh ở mức thấp nhất trong phạm vi cho phép, nhằm giảm thiểu những bất lợi cho người tiêu dùng về mặt giá cả trong dịp cuối năm.

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp đều xin tăng giá vé xe tết 2014 thì các doanh nghiệp trong các bến xe tại Hà Nội lại chưa có doanh nghiệp nào xin tăng vé. Theo các chuyên gia lý giải, do phía nam có nhiều doanh nghiệp, công nhân tập trung đông nên lượng hành khách đi lại nhiều hơn rất nhiều so với các tỉnh phía bắc. Hiện tại, hầu hết các xe khách tại miền bắc đều có lượng khách đều như nhau ở cả hai chiều, chủ yếu trong phạm vi 300km đổ lại, nên với việc tăng giá vé xe tết 2014 các doanh nghiệp đều rất thận trọng.