Trang chủ »

Vé xe tết 2014 và những thương hiệu cháy vé

Vé xe tết 2014 và những thương hiệu cháy vé
(Ngày đăng: 08-02-2019 18:09:53)
Tết nguyên đán là dịp các doanh nghiệp lên ngôi khi người dân ở tất cả các tỉnh miền trung và miền bắc đều đổ xô đến bến xe miền đông mua vé xe tết 2014 với mong muốn sum họp cùng gia đình vào dịp xuân về.

Hầu hết hành khách đều chọn mua của các hãng xe chất lượng cao (Chín Nghĩa, Thuận Thảo, Cúc Tư, Hoàng Long, Phương Trang, Hồng Hải, Thành Ban, An Sinh, Bình Tâm… ), dù các hãng này loại xe và giá vé chênh lệch khá cao so với ngày thường.

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã đứng đợi mua vé xe tết 2014 tại các quầy vé thương hiệu, các hãng xe chất lượng cao. Tuy nhiên, chỉ đến trưa thì các nhân viên bán vé đã ra hiệu rằng đã bán hết vé từ ngày 25 đến 29 tháng 12 âm lịch. Hơn cả thế, nhiều doanh nghiệp còn thông báo hết vé từ ngày 20 âm lịch trong thời gian khá sớm. Đặc biệt là tuyến đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi Quãng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng,... đã có hiện tượng xếp hàng chờ mua vé.

Riêng hãng xe Mai Linh không bán vé xe tết 2014 trước trực tiếp tại bến mà hành khách phải đăng ký qua điện thoại và hẹn ngày tới lấy vé. Tuy nhiên, với hình thức này, lượng hành khách tập trung về quầy cũng gây cảnh chen lấn, mất trật tự tương tự những quầy vé khác.