Trang chủ »

Vì sao đèn Led Duhal được chọn cho hồ thủy sinh

Vì sao đèn Led Duhal được chọn cho hồ thủy sinh
(Ngày đăng: 08-08-2015 09:04:35)
Lựa chọn đèn Led Duhal chuyên dụng dành riêng cho hồ cá thuỷ sinh sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Gần đây ngoài thú vui chơi chim hay gà đá ra, một số người còn có sở thích nuôi cá trong hồ thuỷ sinh, vừa thoả lòng đam mê, vừa làm vật trang trí, vừa thoả sức sáng tạo của mình. Khi số lượng người chơi ngày càng nhiều thì cũng sẽ có nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau, điển hình như việc sử dụng đèn Led Duhal chuyên dụng để chiếu sáng cho hồ cá hiện nay.

Nhiều năm trước đây, đèn huỳnh quang T8 được sử dụng phổ biến với nhiều thương hiệu như Jebo, Osram, JBL,vì được bán sẵn cùng các phụ kiện khác của hồ cá, kích thước cũng đa dạng phù hợp cho nhiều loại hồ, giá thành nằm trong tầm trung bình từ 50.000-80.000đ nhưng do độ bền và chất lượng thấp, sau thời gian sử dụng bóng đèn bị đen đầu nên dần bị lỗi thời.

Kế thừa sau đó là bóng đèn T8 của các nhà chuyên sản xuất nổi tiếng khác như: Philips, Rạng Đông, Điện Quang,…giá thành rẻ hơn chỉ ở mức 10.000-15.000đ mà tuổi thọ bóng lại cao, chất lượng đảm bảo, nhưng nhược điểm khiến sản phẩm này không được sử dụng nhiều đó là kích thước bóng có giới hạn, chất lượng ánh sáng không phù hợp được với việc trồng cây thuỷ sinh.

Rút kinh nghiệm từ những sản phẩm trước, bóng đèn chuyên dụng T8, đèn huỳnh quang T5 và đèn thuỷ sinh T5HO của các nhà sản xuất ra đời, đáp ứng gần như được hết các yêu cầu của người chơi hồ thuỷ sinh từ chất lượng ánh sáng khá tốt, cường độ ánh sáng mạnh, nhiệt độ màu phù hợp….nhưng với những ưu điểm vượt trội sau những lần cải thiện sản phẩm thì giá thành lúc này lại cao hơn trước rất nhiều, ngoài ra đèn còn sử dụng ballast gắn trong máng đèn khi bị hỏng rất khó để thay. Chính vì vậy, chỉ những người có điều kiện mới có thể sử dụng được.

 

Và ngày nay, sản phẩm không những đáp ứng được tất cả các yêu cầu khó tính mà còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng không đâu khác đó chính là đèn Led Duhal, thiết kế máng nhỏ gọn, mỏng, đẹp, có thể để nổi hoặc âm dưới nước, cho màu sắc thực nhất, rõ nét nhất, an toàn cho cả người sử dụng và các loài thuỷ sinh trong hồ. Nhiệt độ toả ra cho nước mát hơn thích hợp cho sinh vật, thực vật thuỷ sinh phát triển. Giá thành sản phẩm đèn Led Duhal ở mức tương đối nên mọi người đều có thể sử dụng.