• Doanh nghiệp
  • Vì sao phải kiểm định nồi hơi trong công nghiệp?

Vì sao phải kiểm định nồi hơi trong công nghiệp?

Nói đến nồi hơi công nghiệp thì có lẽ nhiều người đã biết, cũng như hiểu rõ chức năng của nó là gì. Nhưng hiện nay, vì sao kiểm định trên thiết bị này lại cần được thực hiện khẩn trương như vậy?

Kiểm định nồi hơi

Kiểm định nồi hơi là một việc cần thiết đối với các doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn cho bản  thân người sử dụng và những người xung quanh.

Ngày nay xã phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa,  nhiều các doanh nghiệp, khu công nghiệp và các cơ sở kinh doanh ra đời với các thiết bị tiên tiến hiện đại. Nồi hơi là một thiết bị cần thiết trong các hoạt động công nghiệp nhằm tạo ra nhiệt và áp suất phục vụ cho các hoạt động sản xuất vì vậy lượng áp suất và nhiệt độ của nồi hơi rất lớn có thể gây nguy hiểm  cho những người xung quanh nếu sảy ra một lỗi hay sơ suất nhỏ.

Chính vì sự an toàn của những hoạt động sản xuất công nghiệp việc kiểm định nồi hơi thường xuyên là một việc cần thiết để tránh sảy ra những điều không đáng có.

Đối với một số các doanh nghiệp để đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn sản xuất việc kiểm định nồi hơi là một việc phải làm định kì thông thường từ tám tháng đến một năm là phải kiểm tra định kì một lần nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó việc sử dụng nồi hơi tạo ra nhiệt với áp suất lớn như vậy sẽ làm ăn mòn dần từ bên trong nên việc kiểm định nồi hơi theo định kì chính là để kịp thời tìm ra những lỗi hỏng hoặc sai sót để tránh gây nguy hiểm tạo sự an toàn trong những hoạt động sản xuất công nghiệp.

Hơn thế nữa, khi sử dụng nồi hơi để đun nước tạo nhiệt cho các hoạt động sản xuất ta thường thấy các cặn nước bụi bẩn thường đọng lại trên bề mặt của lớp kim loại trên nồi hơi, lâu dần lớp cặn đó sẽ dày lên làm tắc ống dẫn hoặc làm cho lượng nhiệt từ nồi hơi trở lên kém đí và mức nhiệt độ cần thiết trong sản xuất không được đảm bảo gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. vì vậy việc kiểm định nồi hơi sẽ giúp làm sạch phần căn bên trong nồi hơi giúp nồi hơi hoạt động tốt hơn, tạo ra hiệu quả trong sản xuất.