• Công nghệ
  • Việt Nam nằm trong 4 quốc gia có sàn giao dịch tiền điện tử mới mở

Việt Nam nằm trong 4 quốc gia có sàn giao dịch tiền điện tử mới mở

Hiện tại, số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới đang tăng dần đều. Và trong thời gian gần đây nhất là tại Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Philippines, đã xuất hiện 4 nền tảng giao dịch mới.

Nội dung về sàn giao dịch KENNIEX trên trang tin tức Bitcoin hàng đầu thế giới

Sàn giao dịch Bitcoin của Việt Nam: KENNIEX

Trụ sở chính được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, sàn giao dịch Kenniex là một trong 4 sàn vừa khai trương gần đây, KENNIEX được coi là "sàn giao dịch tiền điện tử trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam và là nền tảng mua bán tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam có văn phòng giao dịch để các nhà đầu tư có thể đến và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi cũng như là được hướng dẫn đầu tư hiệu quả" theo nội dung trên website KENNIEX.com

Khách hàng hiện tại có thể quy đổi Bitcoin và Ethereum sang VND hoặc ngược lại. Phí giao dịch là 0.4% nhưng hiện tại đang giảm chỉ còn 0.2% trong tháng đầu tiên khai trương, theo các nguồn tin từ kênh truyền thông địa phương.

Sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc: Coinbit

Nhà phát triển game Hàn Quốc Axia Soft Co. Ltd. vừa khai trương sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Coinbit, và sàn giao dịch này cũng tổ chức chương trình miễn phí giao dịch cho đến hết tháng 5.

Coinbit công bố sẽ niêm yết một lúc 50 dòng tiền điện tử và cho đến cuối năm sẽ niêm yết tiếp tục 100 loại đồng tiền khác nữa. Trong đó có đầy đủ các dòng tiền điện tử phổ biến, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Litecoin, Waves, Stox, EOS, VeChain, OmiseGo, Qtum, và NEO.

Sàn giao dịch tiền điện tử mới thường xuyên ra mắt tại các quốc gia.

Sàn giao dịch Bitcoin của Thái Lan: Jibex

Tiếp theo là sàn giao dịch tiền điện tử Jibex vừa được mở cửa tại Thái Lan, với "hậu thuẫn" là công ty IT J.I.B. Computer Group Co. Ltd, chuyên phân phối sỉ và lẻ phần cứng máy tính và các sản phẩm thương mại công nghệ thông tin với hơn 150 cửa hàng trên toàn quốc.

Hiện tại, sàn Jibex chỉ hỗ trợ 5 loại crypto: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và Ripple. Họ cũng hứa hẹn sẽ thêm nhiều coin nữa trong tương lai, theo lời của Jibex CEO Thuntee Sukchotrat. Ngoài ra, sàn này cũng cung cấp tính năng hỗ trợ ví lưu trữ cho 5 loại crypto vừa kể trên, đồng thời là trong tháng khai trương, Jibex cũng miễn phí giao dịch (0.24%) trong vòng 45 ngày và kết thúc vào 26/06/2018.

Chủ tịch Jibex Dr. Thantharaksuk Chotirat cho biết: "Quan hệ đối tác với J.I.B Computer Group (JIB) sẽ đem lại sự an tâm và tự tin cho người dùng tham gia đầu tư. Dịch vụ tốt, nhanh chóng và chu đáo là tất cả mọi thứ khách hàng nào cũng cần."

Sàn giao dịch Bitcoin của Philippines: Coinvil

Trong khi Kenniex, Coinbit và Jibex đã được khai trương thì sàn giao dịch của Philippines sắp chuẩn bị chạy. Công ty dịch vụ và công nghệ Blockchain của Hàn Quốc Glosfer và Coinvil đã đồng ý hợp tác để xây dựng và khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử tại Philippines.

Glosfer sẽ xây dựng nền tảng này trong khi Coinvil sẽ vận hành nó. Coinvil CEO Park Rae-hyun đã bình luận: "Philippines sẽ trở thành thị trường giao dịch tiền điện tử lớn nhất kết nối với Châu Âu và toàn Châu Á."

Nguồn: Biên phiên dịch từ Bitcoin.com - https://news.bitcoin.com/new-crypto-exchanges-open-in-korea-thailand-vietnam-and-the-philippines