Trang chủ »

Vỡ thùng xe tải chở vỏ thùng sơn

Vỡ thùng xe tải chở vỏ thùng sơn
(Ngày đăng: 10-01-2020 13:54:49)
Một chiếc xe tải trong lúc ôm cua chao đảo đã làm thùng xe bất ngờ bị vỡ khiến hàng trăm vỏ thùng sơn nước, bột trét tường đổ lăn lóc ra đường khiến ùn tắc giao thông trong nhiều giờ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12giờ ngày 29/05  trên phía xa lộ Hà Nội, đoạn qua nút giao thông gần ngã ba Tân Vạn tại tỉnh Bình Dương.

Một chiếc xe tải BS: 61P – 1209  đang lưu thông ra đoạn Xa lộ Hà Nội trên thì do chở hàng nặng nên khi ôm cua chiếc xe bỗng dưng chao đảo, rồi thùng xe đột ngột bị vỡ, hàng trăm vỏ thùng sơn nước trên xe đổ tràn xuống đường. Tai hiện trường bây giờ chiếc xe tải đang nằm nghiêng một bên nên giao thông qua khu vực gặp rất nhiều khó khăn, hàng trăm phương tiện phải nối đuôi nhau xếp thành một hàng dài trên xa lộ Hà Nội.

Nhu cầu sử dụng vỏ thùng sơn ngày càng lớn

Vỏ thùng sơn được sản xuất ra cho thị trường hiện nay không chỉ riêng phục vụ cho ngành công nghiệp sơn, mà nó còn được các doanh nghiệp ngành chăn nuôi sử dụng vào khâu đóng gói hàng hóa thành phẩm, dần thay thế cho phương thức đóng gói bằng bao túi ni lông quen thuộc trước đây, qua đó giúp việc bảo quản sản phẩm được tốt hơn, an toàn và hiệu quả hơn.

Nhu cầu sử dụng vỏ thùng sơn ngày càng lớn

Nguy hiểm rình rập từ các phương tiện chở hàng cồng kềnh

Không ít số vụ tai nạn xảy ra liên quan tới quá trình lưu thông trên đường của các phương tiện chở hàng hóa cồng kềnh. Nhưng cho đến nay, dù được kiểm soát và tuần tra thường xuyên từ các cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn diễn ra rất thường xuyên ở mọi tuyến thường, gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình di chuyển của các phương tiện khác, nguy cơ sảy ra tai nạn.

Phương tiện chở hàng cồng kềnh sẽ gây che khuất tầm nhìn của những người chạy phía sau và hai bên, khó khăn để quan sát chướng ngại vật trong lúc di chuyển. Ngoài ra, việc chở hàng hóa nhiều mà không che chắn hoặc cột không chặt sẽ dễ làm hàng rơi ra ngoài và trúng phải người xung quanh. Để quá trình tham gia giao thông một cách an toàn, mỗi người nên có ý thích trong việc vận chuyển hàng hóa theo tiêu chuẩn quy định.