• Mẹ và bé
  • Xe đẩy em bé dùng để cho bé tập đi

Xe đẩy em bé dùng để cho bé tập đi

Nếu con của bạn chậm biết đi thì xe đẩy em bé cũng được xem là vật để tập đi cho con bạn.

Đối với xe đẩy em bé loại giản đơn hoặc loại xe đẩy cải tiến không có tay truyền dẫn hướng thì mới có thể tập cho trẻ của bạn biết đi được. Lý do là vì đối với xe đẩy loại giản đơn thì bạn có thể đặt em bé của mình vào xe. Rồi cố đinh xe bằng một sợi dây vào đâu đó. Để con bạn không có khả năng đi xa mà chỉ có thể di chuyển trong một khoảng không gian nhất định.

Từ đó trẻ tự di chuyển đến chỗ này chỗ kia bằng đôi chân của mình. Bạn nên chỉnh lại độ cao để sao cho chân của bé chạm được mặt đất. Bằng cách này bé di chuyển liên tục do tính hiếu động của trẻ nhỏ. Chính vì di chuyển liên tục nên chân của trẻ sẽ mau có cảm giác hơn và trở nên dễ biết đi nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể để bé phía xa cách vài bước rồi gọi bé để bé có thể nghe được bé sẽ có ý thức di chuyển về hướng của bạn và bắt đầu di chuyển.

Thật tuyệt vời đúng không, vậy là bạn đã tập được cho bé biết đi bằng xe đẩy gian đơn rồi đó. Còn nếu bạn dùng xe đẩy cải tiến không có tay cầm chuyển hướng thì bạn chỉ tập khi trẻ lớn hơn một chút. Vì đối với loại này thì bé phải biết đứng chựng. Hay dễ hiểu là biết đứng nhưng chỉ đứng khi tay vịn vật gì đó cố định. Rồi bạn sẽ là người vịn chiếc xe cùng với bé. Nhưng vai trò của bạn là cố định xe đẩy, còn vai trò của em bé là tựa vào đó để di chuyển.

Sau đó bạn sẽ thả lỏng xe từ từ bé sẽ có xu hướng di chuyển từ từ theo chiếc xe đẩy. Mà chiếc xe đẩy thì đang được bạn khống chế nên bạn có thể xê dịch xe một cách từ từ để bé bước đi. Vậy là dần dần bé sẽ quen và sẽ nhanh chóng bước đi được thôi. Nhưng không được buông xe đẩy ra luôn nhé. Nếu bạn buông tay hẵn không vịn xe thì có thể bé sẽ ngã đấy.