• Chia sẻ
  • Yên tâm hơn nhờ có bảo hiểm khi vận chuyển đường biển

Yên tâm hơn nhờ có bảo hiểm khi vận chuyển đường biển

Khi những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển ngày một cao, bảo hiểm là yếu tố giúp chủ hàng có được sự yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình vận tải.

Yên tâm hơn nhờ có bảo hiểm khi vận chuyển đường biển

Đối với những ai sử dụng phương thức vận chuyển đường biển cho hàng hóa của mình thì chắc chắn sẽ biết đến cảm giác lo lắng, bất an khi một khối lượng hàng hóa lớn của mình bị nhiều đe dọa khi di chuyển. Và bảo hiểm chính là giải pháp để cảm giác này không còn thường trực trong hoạt động vận chuyển của bạn.

Sử dụng đường biển để chuyên chở các loại hàng hóa, sản phẩm,.. không còn là điều xa lạ trên thị trường hiện nay. Nhất là khi đường biển sẽ không giới hạn về khối lượng hàng hóa mà ta có thể vận chuyển đến nơi cần, dù là vận tải nội địa hay quốc tế thì đường biển vẫn luôn có những thế mạnh đặc biệt và ưu điểm mà phương thức vận tải khác không có được.

Tuy nhiên, khi vận chuyển đường biển có nghĩa là ta đang đối mặt với một loạt những vấn đề khó khăn, nhất là những rủi ro, tai nạn có thể dễ dàng xảy ra trên đường vận chuyển. Đặc biệt là yếu tố thiên nhiên luôn là một mối đe dọa lớn cho hoạt động vận tải, vì thế mà chủ hàng thường sẽ cảm thấy bất an, không biết sẽ như thế nào nếu chẳng may gặp rủi ro trên đường, hàng hóa của mình sẽ ra sao và ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thực tế công ty vận tải đường biển nội địa sẽ không chịu trách nhiệm cho những rủi ro thường thấy của vận chuyển đường biển, và bản thân chúng ta chính là những người bị thiệt hại trực tiếp. Hậu quả của tổn thất sẽ có nhiều mức độ, từ khó khăn đến lâm vào đường cùng, phá sản,.. là những vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế để hạn chế tình trạng này và chia sẽ rủi ro, thiệt hại của mình thì bảo hiểm chính là giải pháp duy nhất cho những người xuất hay nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển.

Bảo hiểm sẽ chi trả những khoản thiệt hại, bù đắp phần nào giúp cho hoạt động kinh doanh của chủ hàng không đi đến tình trạng khó khăn khi mất mát lớn về chuyến hàng vận chuyển đường biển của mình. Mua bảo hiểm vận tải biển là cách để ta chấm dứt nỗi lo lắng khi dùng phương thức vận tải này.