Trang chủ »

Yêu cầu kỹ thuật của ván khuôn trong xây dựng

Yêu cầu kỹ thuật của ván khuôn trong xây dựng
(Ngày đăng: 15-04-2015 02:33:10)
Một ván khuôn có tác dụng tạo thành những hình dạng cho betong khi khô lại để tạo nên một công trình xây dựng vững chắc và đẹp. Nhưng để có được những tấm ván khuôn như vậy trong xây dựng thì phải trải qua một quá trình sản xuất nghiêm ngặt với những yêu tố kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trong xây dựng ván khuôn định hình giúp tạo nên những cột bê tông vẫn chắc hay một nền nhà chắc chắn và thẩm mĩ. Điệu kiện để tạo nên một tấm ván khuôn đạt tiêu chuẩn cũng không phải dễ dàng, nếu như không có một hệ thống sản xuất đúng quy trình và khoa học thì những tấm ván khuôn sau khi được sản xuất sẽ không đạt tiêu chuẩn, nếu những tấm ván khuôn không đạt tiêu chuẩn thì việc xây đựng một công trình xây dựng từ những tấm ván khuôn ấy cũng trở nên kém chất lượng và không an toàn hơn, đặc biết là các công trình xây dựng có quy mô lớn cả ngàn tỉ đồng.


Ván khuôn phải đảm bảo khả năng chịu lực, vì nó phải chịu lực thay cho bê tông khi ở bê tông dạng vữa và có thể cả khi đã bê tông đã đóng rắn và kết cấu bê tông được hình thành, cho đến khi bê tông đạt đến những giá trị cường độ có thể cho phép tháo dỡ khuôn (đặc biệt là ở giai đoạn thi công bê tông, giai đoạn mà bê tông hoàn toàn không có khả năng chịu lực nhưng lại có nhiều loại tải trọng nhất cùng đồng thời tác động vào Ván khuôn). Để đảm bảo yêu cầu này kết cấu Ván khuôn cần phải được tính toán thiết kế với trạng thái giới hạn thứ I: trạng thái giới hạn về cường độ.

Ván khuôn là thiết bị thi công nên việc sử dụng chúng chỉ có tính tạm thời trong thời gian thi công chế tạo kết cấu bê tông. Đến khi kết cấu bê tông hình thành và đạt đến những giá trị cường độ nhất định đủ để kết cấu có thể tự chịu được ít nhất là trọng lượng bản thân của mình, thì khuôn hết vai trò và cần được tháo dỡ đi và có thể được tái sử dụng. Do vậy, Ván khuôn cần phải được thiết kế và chế tạo sao cho dễ dàng tháo lắp.

Công ty CP đầu tư sản xuất TM QVSG chuyên gia công các loại ván khuôn thép, cốp pha thép như: ván khuôn cống hộp, ván khuôn cống tròn, ván khuôn dầm cầu, ván khuôn cột, ván khuôn sàn, ván khuôn bó vỉa…sử dụng trong các công trình xây dựng, giao thông thuỷ lợi