• Doanh nghiệp
  • Yêu cầu về các trung tâm kiểm định nồi hơi

Yêu cầu về các trung tâm kiểm định nồi hơi

Chỉ cần có nhu cầu là mọi doanh người đều có thể thuê được cho mình một dịch vụ kiểm định nồi hơi. Nhưng để chắc rằng sẽ chọn đúng nơi tốt, làm việc chuyên nghiệp thì chúng ta nhất thiết phải có những yêu cầu cụ thể đối với các trung tâm này.

 

Hiện nay đất nước đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất đời rất nhiều và thiết bị chuyên dùng là nồi hơi. Để đảm bảo an toàn cho công nhân sử dụng thì các trung tâm kiểm định nồi hơi đã ra đời.

Việc các khu công nghiệp, các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh sử dụng các thiết bị nồi hơi để tạo ra nhiệt và áp suất phục vụ hoạt động sản xuất gây ra rất nhiều nguy hiểm nếu xảy ra bất kì sơ suất nào vì nồi hơi là một thiết bị rất dễ phát nổ nếu tiếp xúc với các chất xúc tác gây nổ như xăng, dầu, lửa… vì vậy việc yêu cầu các công ty, cơ sở kinh doanh phải kiểm định nồi hơi theo định kỳ từ tám tháng đến một năm một lần là điều bắt buộc để tạo ra một môi trường sản xuất an toàn nhất.

Cũng chính vì nồi hơi rất nguy hiêm nên việc kiểm định nồi hơi phải thật cẩn thận để tìm ra những sai sót, hỏng hóc để kịp thời sửa chữa. Vì vậy yêu cầu các trung tâm kiểm định nồi hơi cũng phải là những trung tâm uy tín có thể kiểm định một cách chặt chẽ cẩn thận nhất có thể.

Bên cạnh đó cũng có nhất nhiều bộ luật an toàn lao động, quyết định công văn đưa ra đối với các cơ sở, trung tâm kiểm định nồi hơi quy định về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với máy và thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động xã hội. bên cạnh đó có một số các quy định về . Bên cạnh đó một số các công văn, văn bản đưa ra yêu cầu các trung tâm kiểm định về mặt về sinh an toàn, sửa chữa lắp đặt nồi hơi, nồi nồi áp suất.

Điều cuối cùng, các trung tâm kiểm định nồi hơi phải yêu cầu giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn lao động. Tất cả những yêu câu trên đối với các trung tâm kiểm định nồi hơi là những yêu cầu tiên quyết bắt buộc để các trung tâm này có thể đi vào hoạt động để tránh gây ra sai sót nhận hậu quả nguy hiểm.