• Công nghệ
  • Yếu tố cần quan tâm khi mua máy tính xách tay giá rẻ

Yếu tố cần quan tâm khi mua máy tính xách tay giá rẻ

Những bài viết tư vấn máy tính xách tay giá rẻ sẽ cung cấp cho bạn kha khá những yếu tố quan trọng của một chiếc laptop, giúp bạn sớm đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Yếu tố cần quan tâm khi mua máy tính xách tay giá rẻ

Trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây, máy tính xách tay đang ngày càng trở nên thông dụng hơn. Chúng được sử dụng trong hầu hết các hoạt động hằng ngay như làm việc giải trí, xem tin tức,... Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chọn lựa được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu nhưng lại có thể tiết kiệm chi phí.

RAM - Thành phần quan trọng của máy tính xách tay:

Theo định nghĩa thì RAM là bộ nhớ tạm trong máy tính xách tay, công việc chính là lưu tạm các dữ liệu trong quá trình bạn sử dụng. RAM có dung lượng càng lớn thì hi sử dụng máy tính có thể hoạt động mượt mà hơn. Hiện nay với các công nghệ hiện đại thì RAM đã được chế tạo với dung lượng cao đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng.

Đối với các bạn không sử dụng quá nhiều phần mềm đồ họa hoặc chơi game, có thể chọn một chiếc máy tính xách tay có bộ nhớ RAM 4GB là vừa đủ. Nếu có những nhu cầu xần phải sử dụng nhiều ứng dụng cần bộ nhớ tạm cao bạn có thể cân nhắc chọn chiếc máy tính xách tay có dung lượng RAM từ 8GB trở lên để phù hợp hơn.

Tư vấn mua máy tính xách tay phù hợp dựa vào loại vi xử lý:

Vi xử lý chính là linh hồn của một chiếc máy tính xách tay, chỉ cần nắm được thông tin ký hiệu dòng chip mà nhà sản xuất sử dụng là bạn sẽ dễ dàng chọn được cho mình một sản phẩm laptop phù hợp. Một ví dụ đơn giản khi thấy ký hiệu 7100H, với chữ số đầu tiên chính là đời chip (Chip đời mới nhất hiện đại là 7), và chữ cái cuối cùng là ký hiệu của dòng chip (hiện có 4 dòng được xếp theo thứ tự từ bé đến lớn: U, M, H, HQ). Một thông số của chip mà bạn dễ dàng nhận biết chính là Core i (hiện có 3 dòng phổ biến Core i3, i5, i7).

Khi được tư vấn máy tính xách tay giá rẻ, bạn nên chú ý thông tin chip theo thứ tự lần lượt là dòng chip, Core i và cuối cùng là đời chip. Cách tốt nhất nên chọn đời chip mới nhất, các thông số còn lại tùy theo nhu cầu về tốc độ xử lý của máy tính xách tay mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Yếu tố ổ cứng cũng cần quan tâm khi được tư vấn mua máy tính xách tay:

Ngoài bộ nhớ tạo và vi xử lý ra, một yếu tố bạn cần phải quan tâm khi chọn lựa mua máy tính xách tay chính là ổ cứng. Các loại máy tính xách tay được bày bán trên thị trường hiện nay đa số đều được trang bị ổ cứng HDD, nhưng loại ổ cứng khuyên dùng là loại SSD. Bạn có thể bủ thêm tiền và yêu cầu cửa hàng thay ổ cứng sang SSD nếu có nhu cầu lưu trữ, truyền dữ liệu trên ổ cứng một cách nhanh chóng. Để đảm bảo được dung lượng lưu trử cần thiết bạn nên chọn loại có dung lượng trung bình từ 240GB đến 500GB hoặc cao hơn.